TikTok Trung Quốc cấm, xóa hàng ngàn tài khoản “thờ tiền”, giả nghèo, khoe giàu

Với mục tiêu cổ vũ “lối sống văn minh”, Douyin (TikTok Trung Quốc) đã mạnh tay quyết định cấm và xóa hàng nghìn tài khoản đăng tải nội dung khoe khoang sự giàu có, “sùng bái đồng tiền” và các hành vi khác. khác không phù hợp.

TikTok xóa hàng nghìn tài khoản vì “tôn thờ tiền”

douyin’Chủ sở hữu của nó, ByteDance, cho biết nền tảng này đã cấm và xóa hàng nghìn tài khoản cũng như video vì “tôn thờ tiền” và các hành vi không phù hợp khác. Bất bình đẳng giàu nghèo vẫn là một thách thức ở Trung Quốc, mặc dù nó đã có xu hướng giảm trong những năm gần đây.

Tiktok trực tiếp xóa tài khoản, cấm đăng video có nội dung khoe tiền, sùng bái tiền.  (Ảnh: Internet)Tiktok trực tiếp xóa tài khoản, cấm đăng video có nội dung khoe tiền, sùng bái tiền. (Ảnh: Internet)

ByteDance quyết định “trừng phạt” trực tiếp hàng nghìn tài khoản trên Douyin, Trung Quốc’phiên bản TikTok của s, để phô trương sự giàu có của họ trong các video ngắn. Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết họ đã xóa hơn 2.800 video như vậy và trừng phạt gần 4.000 tài khoản kể từ đầu năm, theo một bài đăng trên trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao hôm thứ Sáu.

Thông báo liệt kê một số loại nội dung bị cấm, chẳng hạn như nội dung cố tình phô trương, phô trương số lượng lớn tiền mặt và khuyến khích “tôn sùng tiền bạc”. Các ví dụ khác bao gồm các video có nội dung “giới thượng lưu với những câu chuyện giàu có”, “có tiền để có quyền lực”, chế nhạo người nghèo.

Xem thêm bài viết hay:  Khoảnh khắc đáng nhớ về cuộc gặp giữa BTS và Tổng thống Mỹ Joe Biden

Trào lưu "bóc phốt" của người dân trên phố (Ảnh: Internet)Trào lưu “bung hàng” của người dân trên phố (Ảnh: Internet)

Trẻ vị thành niên cũng bị cấm tham gia chia sẻ nội dung thể hiện sự xa xỉ hoặc tham gia vào các hoạt động khác được coi là “phô trương sự giàu có một cách bất hợp lý”. Các tài khoản tham gia sản xuất và đăng tải nội dung đó để thu hút người xem cũng bị xử phạt.

Bịa chuyện – chẳng hạn như đi từ nghèo khó trở nên giàu có hoặc vừa trở về từ du học – để tiếp thị, quảng cáo sản phẩm hoặc lừa đảo người dùng là một danh mục bị cấm khác.

Một người dùng Douyin đăng tải video khoe khoang tiền bạc (Gif: sixthtone)Một người dùng Douyin đăng video khoe tiền (Gif: Sixtone)

Trào lưu lên mạng khoe tiền xuất hiện ở Trung Quốc từ những năm 2000, khi blog lên ngôi trên mạng xã hội. Hầu hết các video đăng tải nội dung khoe tiền, khoe giàu đều nhằm mục đích quảng cáo trá hình.

Chẳng hạn, một tài khoản đã chia sẻ câu chuyện “thoát nghèo” khó tin của cô gái làm công trường chân lấm tay bùn nhưng chỉ chớp mắt đã chạm đến cảnh sống hiện tại, đủ đầy xa hoa. tỷ lệ. Tài khoản này có hơn 2 triệu người theo dõi và đã bán được gần 5.000 sản phẩm làm đẹp.

Trào lưu khoe hàng hiệu một thời hot (Ảnh: Internet)Trào lưu khoe hàng hiệu một thời hot (Ảnh: Internet)

Douyin cho biết lệnh cấm mạnh mẽ nhằm thúc đẩy “chi tiêu hợp lý” và truyền bá “lối sống văn minh”, cũng như xây dựng một không gian mạng lành mạnh hơn trên nền tảng video ngắn phổ biến hiện nay. Chia sẻ với giới truyền thông, người phát ngôn của Douyin cho biết việc phô trương sự giàu có “làm ô nhiễm bầu không khí xã hội (trên Douyin) và đặc biệt có hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ vị thành niên”. “.

Xem thêm bài viết hay:  Knet lên tiếng “tố” Starship phân biệt đối xử gà nhà

Một số video “tôn thờ tiền”, “khoe tiền” tiêu biểu trên TikTok Trung Quốc:

nên Việt Nam’s TikTok kiểm duyệt tương tự?

Là quốc gia láng giềng của Trung Quốc, phiên bản quốc tế của TikTok hiện được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, không phân biệt vùng miền, độ tuổi. Cũng không ít lần người dùng TikTok tại Việt Nam “bắt trend” từ Douyin (TikTok Trung Quốc).

Những clip như tổng thống giả nghèo và cái kết, khoe tiền và khoe giàu được đăng tải trên TikTok và được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội khác như Facebook, YouTube.

Màn "khoe thân" trên TikTok của một tài khoản tại Việt Nam (Ảnh: Internet)Màn “khoe thân” trên TikTok của một tài khoản tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Nên chăng, Việt Nam cũng nên kiểm duyệt chặt chẽ hơn các nội dung đăng tải trên TikTok, nhằm hạn chế những trào lưu xấu ảnh hưởng đến suy nghĩ, quan điểm của giới trẻ hiện nay.

Một số thông tin mới và hấp dẫn khác có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết TikTok Trung Quốc cấm, xóa hàng ngàn tài khoản “thờ tiền”, giả nghèo, khoe giàu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TikTok Trung Quốc cấm, xóa hàng ngàn tài khoản “thờ tiền”, giả nghèo, khoe giàu bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: TikTok Trung Quốc cấm, xóa hàng ngàn tài khoản “thờ tiền”, giả nghèo, khoe giàu của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận