Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022!

Nếu dạo một vòng qua phim Hàn, những bộ phim hài lãng mạn (romcom) như 2521, Office Dating hay 39 sẽ khiến bạn muốn đổi gió với thể loại trinh thám. Vượt Qua Bóng Tối có thể là bộ phim trinh thám mà bạn đang tìm kiếm. Với 12 tập phim, bạn sẽ phải toát mồ hôi hột vì sự căng thẳng giữa cuộc đối đầu giữa cảnh sát Hàn Quốc và những tên tội phạm hàng loạt.

Giới thiệu về Vượt qua bóng tối

Lên sóng tập đầu tiên vào ngày 14/1, Vượt qua bóng tối là một trong những phát súng mở màn của SBS trong năm 2022. Phim cũng dẫn đầu xu hướng với 12 tập chia làm 2 phần, được sản xuất dựa trên hồi ký của Kwon Il-yong – một trong những tội phạm đầu tiên của Hàn Quốc. các nhà phác họa tâm lý.

Poster chính thức của phim.  (Nguồn: SBS)Poster chính thức của phim. (Nguồn: SBS)

Khác với những bộ phim trinh thám hay tội phạm trước đây, bối cảnh của phim được đặt vào đầu những năm 2000 khi nền kinh tế Hàn Quốc vừa trải qua những biến động lớn. Vì vậy, việc thành lập đội Phân tích Hành vi Tội phạm do Đội trưởng Đội Pháp y Kook Young-soo (do Jin Sun-kyu thủ vai) đứng đầu đã gặp rất nhiều khó khăn. Hoạt động của nhóm Phân tích hành vi tội phạm bị đóng băng trong nhiều năm và không được coi trọng. Bộ phim là hành trình “xuyên bóng tối” khi chúng ta theo chân nhân vật chính qua những câu chuyện tàn khốc nhất và cũng giúp đưa Đội này về đúng vị trí của nó trong hệ thống tư pháp.

Xem thêm bài viết hay:  TWICE tiếp tục hâm nóng KPOP với album vào tháng 11

Không chỉ cảnh sát, bộ phim còn khiến chúng ta phải suy nghĩ về vị trí của báo chí, của nạn nhân trong những câu chuyện bi hài. Đã có rất nhiều bộ phim đưa tin về tên tội phạm khét tiếng, và người ta cũng nhớ đến bộ phim qua những cái tên đó. Nhưng bộ phim này đi từ những bước dò dẫm đầu tiên để tìm hiểu một tên tội phạm, đồng thời nhìn vào những con người bị lãng quên sau câu chuyện, những người đau khổ nhất – nạn nhân và gia đình của họ. .

diễn xuất đầy đủ

Vai chính của phim – Song Ha-young (do Kim Nam-gil thủ vai) chính là điểm sáng cần phải nhắc đến trong bộ phim này. Là một cảnh sát hướng nội, không hòa đồng với đồng nghiệp nhưng tin tưởng vào trực giác của mình và bằng chứng mà anh ta tìm thấy, Song Ha-young được Kook Young-soo thuyết phục gia nhập Đội. Xuyên suốt phần đầu của phim, tuy không có nhiều pha hành động nhưng những đoạn hội thoại của Ha-young và tên tội phạm sẽ khiến bạn phải rùng mình.

Vai Song Ha-young do Kim Nam-gil đóng.  (Nguồn: SBS)Vai Song Ha-young do Kim Nam-gil đóng. (Nguồn: SBS)

Bóng tối không chỉ có ở kẻ ác mà ngay trong lòng người ngay lành cũng dễ sà vào nếu tiếp xúc với bóng tối quá gần. Kim Nam-gil khắc họa nỗi đau và những khoảnh khắc cho thấy sự mất kiểm soát của Song Ha-young qua đôi mắt biết nói của cô. Dường như trong mắt Ha-young luôn lấp lánh như khoảnh khắc lần đầu tiên anh gặp lại thi thể khi anh bị rơi xuống hồ năm 5 tuổi. Đó cũng chính là lý do thôi thúc anh khao khát phá án và trở thành cảnh sát.

Xem thêm bài viết hay:  BonBon Girls đưa trend “Vũ điệu chặt thịt” của Việt Nam lên sân khấu

Cuộc điều tra giữa Song Ha-young và tên tội phạm trong tập 2. (Nguồn: KOWACO)

Ngoài Kim Nam-gil, các vai khác trong phim cũng rất trọn vẹn. Đặc biệt là cảm giác điên cuồng mà tội ác mang lại. Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Song Ha-young và những kẻ này kéo bạn đi đúng hướng của sự tức giận, ghê tởm và sợ hãi đối với họ. Ngoài ra, phim còn thể hiện một góc nhìn đa diện rằng trong ngành công an nhiều khi có những trò đùa, phân biệt giới tính hay chèn ép cấp dưới.

(Nguồn: SBS)(Nguồn: SBS)

Xuyên suốt bộ phim, màu sắc đồng nhất trên gam tối và lạnh. Ngay cả tạo hình của các diễn viên cũng đa số là đơn sắc với những phom dáng cứng rắn thể hiện sự kiên định của những cảnh sát chân chính. Trước khi bộ phim tiếp theo Again My Life của Lee Jun-ki được phát sóng, hãy tranh thủ xem bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều khung bậc cảm xúc bất ngờ này.

Bạn thấy bài viết Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022! bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Through The Darkness (Vượt qua bóng tối) là bộ phim trinh thám phải xem của năm 2022! của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận