Review Đại Tống Cung Từ: Một chiếc phim khiến người xem đầu đầy dấu hỏi???

Đại Tống Cung Tử là dự án phim cổ trang được mong chờ nhất năm 2021 nhưng khi công chiếu đã khiến khán giả hoang mang: Tại sao Lý Thiếu Hồng lại làm phim này? Tại sao Lưu Đào lại chọn kịch bản này? Logic phim sao có thể như thế này???

Contents

Thông tin phim Đại Song Cung Tử

Áp phích phim. (Ảnh: Internet)Poster phim Đại Song Cung Từ. (Ảnh: Internet)

 • Tên khai sinh:
 • Thể loại: Cổ trang, Cổ trang, Cung đấu
 • Đạo diễn: Lý Thiếu HồngTang Nianping
 • Diễn viên: Châu Du Dân, Lưu Đào…
 • Công chiếu: ngày 20 tháng 3 năm 2021
 • Số tập: 61 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh phát sóng: iQIYI, Tencent Video, Youku
 • Lịch chiếu phim:
  • 2 tập/ngày, từ thứ 5 đến thứ 7
  • Thành viên VIP được xem trước 6 tập
  • Ngày 19/4 phim kết thúc tài khoản VIP
  • Ngày 22/4 phim kết thúc TK thường

Nội dung chính của phim Đại Song Cung Tử

Lấy bối cảnh lịch sử Hàm Bình Chi Trì và Nhân Tông Thịnh Trị làm không gian lịch sử của phim, Đại Tống Cung Tử kể câu chuyện về triều đại Bắc Tống và những cuộc tranh giành quyền lực trong triều, cốt lõi là mối quan hệ. giữa tam hoàng tử Triệu Hằng và dân nữ Thục Lưu Nga.

Ba vị thái tử vốn được hoàng đế lập làm thái tử, vì đi dẹp loạn biên thùy mà gặp nạn, được thị nữ Lưu Nga cứu. Hai người nhanh chóng phải lòng nhau, Triệu Hằng đưa Lưu Nga về Vương phủ, muốn lấy nàng làm thiếp. Nhưng rồi nhiều biến cố xảy ra, Lưu Nga vẫn luôn sát cánh bên Triệu Hằng, nhiều lần giúp anh giải quyết rắc rối cũng như thoát khỏi nguy hiểm. Khi Triệu Hằng lên ngôi, lập Lưu Nga làm Chương Hiền hoàng hậu.

Sau này, khi Triệu Hằng băng hà lúc vua Nhân Tông còn nhỏ, Thái hậu Lưu Nga buông rèm nhiếp chính, góp phần chấm dứt những âm mưu tranh giành quyền lực trong triều, dẹp yên mâu thuẫn của các nước chư hầu, tạo phúc cho các nước chư hầu. người dân, mang lại một thời kỳ hòa bình và thịnh vượng….

Trailer phim Đại Song Cung Tử

Đại Song Cung Tử cắt 20 tập, tình tiết như tên lửa

Theo thông tin đã đưa, dự án phim cổ trang Đại Tống Cung Tử đã phải cắt giảm nội dung phim từ 80 tập xuống còn 61 tập mới được duyệt và công chiếu. Có lẽ vì phim bị cắt 1/4 nên nội dung của Đại Tống Cung Tử khiến khán giả xem tóm tắt nội dung 1 tập mà cứ tưởng là cả 2 phần.

Ở tập 1 của bộ phim chỉ vỏn vẹn 45 phút nhưng hoàng thượng lại ban chiếu sắc phong tam hoàng tử Triệu Hằng làm thái tử, hoàng cung gặp nạn kinh thiên động địa, hoàng thượng vạch trần tội lỗi năm xưa. Sau đó, Triệu Hằng gặp tai nạn và được Lưu Nga thu nhận.

Xem thêm bài viết hay:  Review Hạnh Phúc Của Carat: Mối tình “chị em” ngọt sâu răng không thể bỏ lỡ!

Mới xem 45 phút tập 1 đã có cảm giác như xem phim điện ảnh. (Ảnh: Internet)Mới xem 45 phút tập 1 đã có cảm giác như xem phim điện ảnh. (Ảnh: Internet)

Cách thời điểm ra đi chỉ vài ngày, Vương phi hạ sinh con trai, làm tang sự cho Vương gia, Triệu Hằng và Lưu Ngự ở trong tiểu viện nảy sinh tình cảm, yêu đơn phương. Sau đó, Triệu Hằng đưa Lưu Nga về Vương phủ, lên ngôi hoàng đế, khiến Vương phi bị hại, con trai mới sinh bị giết, Lưu Nga bị cho uống rượu độc, được cứu sống…

Khán giả choáng váng bởi quá nhiều tình tiết, quá nhiều nội dung, quá nhiều nhân vật được nhồi nhét trong khoảng 40 phút phim (trừ 5 phút giới thiệu). Và đừng lo, cho đến tập 2, tập 3 của phim sẽ… vẫn chạy như ngựa. Có lẽ đoàn phim nghĩ rằng sau khi xem cả chục tập, khán giả sẽ quen với tiết tấu này, sẽ dễ xem hơn chăng?

Dàn nhân vật trong phim “có não” đến bất ngờ

Sau khi xem được 3, 4 tập phim, khán giả phải bất ngờ và choáng váng vì dàn dựng nhân vật của Đại Tống Cung Tử thực sự “thông não” đến mức khó hiểu. Nếu như Triệu Hằng bị khán giả mắng là nam phụ thì Lưu Nga lại được phong cho danh hiệu “mỹ nữ” – nữ chính bông sen trắng nhưng bản chất trà xanh.

Có bộ phim nào mà cả nam nữ chính đều bị nguyền rủa ngay từ tập đầu tiên không? (Ảnh: Internet)Có bộ phim nào mà cả nam nữ chính đều bị nguyền rủa ngay từ tập đầu tiên không? (Ảnh: Internet)

Tam hoàng tử Triệu Hằng đã có vợ, vợ đang mang thai sắp sinh, khi gặp Lưu Nga, liền bằng lòng chung thủy, lập tức đưa nàng về hoàng cung, muốn cưới nàng làm vợ. Hơn nữa, khi về cung, công chúa mừng rỡ bế con ra đón nhưng lại thấy phu quân dắt ngựa cho người phụ nữ khác, không thèm liếc nhìn nàng một cái. Sau đó, Triệu Hằng không bế con, không quan tâm đến vợ, ngủ chung giường nhưng chẳng khác nào ngủ riêng.

Nhưng đỉnh điểm của “tổn thương” mà Triệu Hằng mang đến cho khán giả chính là khi vợ bị sát hại, con trai bị giết, anh đã quỳ xuống van xin sự tha thứ cho Lưu Nga. Hoàng đế mắng hắn ruồng bỏ vợ con, hắn nói: Vương phi còn có gia đình, Lưu Nga chỉ có hắn. Nghe câu này, ai mà không chửi Triệu Hằng tra tên là tam quan méo.

Triệu Hằng mới xuất hiện 1 tập đã bị gắn mác "tra nam". (Ảnh: Internet)Triệu Hằng mới có 1 tập đã bị gắn mác “tra nam”. (Ảnh: Internet)

Còn Lưu Đào khiến khán giả bất ngờ vì sao lại chọn kịch bản có nhân vật nữ chính Bạch Liên Hoa kiêm trà xanh như Lưu Nga của Đại Tống Cung Tử? Lưu Nga vừa gặp Triệu Hằng đã lập tức thân mật như thể vợ chồng xa cách đã lâu. Khi trở về Hoàng cung, được Vương Phi ban thưởng, anh khẳng định không cần vinh hoa vàng bạc (chỉ cần phu quân của Vương Phi), rồi hỏi phòng Triệu Hằng để nửa đêm hai người ân ái. yêu anh ấy. Sau đó, Lưu Nga tha thiết nói: Tôi không cần gì cả, chỉ mong anh (Triệu Hằng) đừng giúp tôi! Cho nên Triệu Hằng, hắn không phụ nàng, còn ủng hộ Vương Phi, bỏ mặc vợ con sinh tử, được không?

Xem thêm bài viết hay:  Studio Trương Triết Hạn bị tố mua like, sao fan Vương Nhất Bác lại tức giận?

Tại sao Liu Tao lại chọn một kịch bản "mary sue" ngu ngốc như vậy? (Ảnh: Internet)Tại sao Liu Tao lại chọn một kịch bản “mary sue” ngu ngốc như vậy? (Ảnh: Internet)

Lưu Nga còn rất ngây thơ, khi nghe nói tam hoàng tử muốn hại mình, nàng nhất quyết không tin, không ngừng lặp đi lặp lại: Chàng hứa sẽ không phản bội ta! Để rồi khi vào cung làm tỳ nữ trong cung nước Tần, chàng đã sẵn sàng, dũng cảm lao ra ngăn cản và cứu sống công chúa nước Tần. Bà cũng rất tài hoa, thông minh, thông thạo thi họa, giỏi thêu thùa, được Tần thị hết sức kính trọng và tiến cử. Thực sự, cách sắp đặt nhân vật này khiến khán giả cảm thấy quá nhàm chán.

Đại Song Cung Tử cái gì cũng có, chỉ là không có kịch bản hay

Đạo diễn của Đại Tống Cung Tử là Lý Thiếu Hồng – nữ đạo diễn có tầm ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc, rất nổi tiếng với những bộ phim kinh điển như Lôi Vũ (1957), Hồng Phấn (1994), Đại Tống Tử (1957). Minh Cung Tử (2000), Mùa Quýt Chín (2002)… Đặc biệt tác phẩm Đại Minh Cung Tử công chiếu năm 2000 cũng thuộc dòng phim cổ trang, lịch sử khá giống với Đại Tống Cung Tử nên khán giả đã nghe tin khi họ nghe tin. Lý Thiếu Hồng “phụ trách” dự án này rất kỳ vọng vào một tác phẩm kinh điển của nữ đạo diễn này.

Đại Minh Cung Tử là bộ phim cổ trang nổi tiếng của Châu Tấn. (Ảnh: Internet)Đại Minh Cung Tử là bộ phim cổ trang nổi tiếng của Châu Tấn. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng Đại Tống Cung Tử của Lý Thiếu Hồng sau khi bị nhiều đài truyền hình “trả bài” không muốn chiếu đã phải chấp nhận phát sóng trực tuyến trên các nền tảng iQIYI, Tencent Video và Youku. Đó là vì kịch bản phim đã cũ, những âm mưu tranh quyền, đoạt lợi đều lỗi thời giống như mô-típ từ 20 năm trước của Hoàn Châu Cách Cách, kiểu như chưa xem hiện trường mà đoán ra hung thủ. Tình tiết phim bị cắt xén, tốc độ diễn biến nhanh như cưỡi tên lửa khiến khán giả chóng mặt.

Xem thêm bài viết hay:  Ngắm vẻ đẹp phi giới tính của Hồ Diệp Thao trước khi tham gia Sáng tạo doanh 4

Tốc độ của phim tỷ lệ thuận với tốc độ tụt điểm douban. (Ảnh: Internet)Tốc độ của phim tỷ lệ thuận với tốc độ tụt điểm douban. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Đại Tống Cung Tử sở hữu dàn diễn viên khiến nhiều bộ phim khác phải ghen tị với những tên tuổi lớn như Châu Du Dân, Lưu Đào. Nhưng nhiều khán giả cũng rất thắc mắc vì sao Lưu Đào “có tài” mà nhìn kịch bản này lại lạ lùng như vậy? Với Lưu Đào, những vai nữ cường vương trong Lang Nha Bảng hay Hoan Lạc Tụng đã vô cùng nổi tiếng, đi vào lòng người, bạn có muốn một lần thay đổi, “thử thách” mình với nhân vật “mỹ nữ” như Lưu Nga không?

Liệu có phải là “thuyết âm mưu”?

Do đạo diễn là Lý Thiếu Hồng, nữ chính là Lưu Đào nên những tập đầu tiên thực sự gây sốc, khiến khán giả khó tin, đặt ra câu hỏi: Đây có phải là thuyết âm thanh không? kịch bản? Phải chăng Triệu Hằng có ẩn tình nào đó, mâu thuẫn với Vương Phi nên ngay từ đầu đã bỏ rơi vợ con, si mê Lưu Nga? Phải chăng sự trong trắng, thánh thiện của Lưu Nga chỉ là ngụy trang để che giấu âm mưu lớn phía sau?

Phải chăng theo thuyết âm mưu, Lưu Nga sau này sẽ "cải tạo" thành nữ cường? (Ảnh: Internet)Phải chăng theo thuyết âm mưu, Lưu Nga sau này sẽ “cải tạo” thành nữ cường? (Ảnh: Internet)

Dù sao Đại Tống Cung Từ mới chỉ chiếu chưa đầy 10 tập đầu, cũng như câu “30 chưa phải là Tết”, những diễn biến tiếp theo của hơn 50 tập phim vẫn còn nhiều điều bất ngờ chờ khán giả đón nhận. Kế tiếp. Vì vậy, nếu bạn tò mò muốn biết rốt cuộc Đại Tống Cung Tử thực sự là một bộ phim “hại não” hay một thuyết âm mưu với nhiều tình tiết xoắn xuýt thì hãy đón xem phim vào thứ 5, 6, 7 hàng tuần nhé. Phim đã được mua bản quyền bởi FPT Play. Khán giả có thể tải FPT Play, IQIYI hoặc WeTV để xem phim bản quyền.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Review Đại Tống Cung Từ: Một chiếc phim khiến người xem đầu đầy dấu hỏi??? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Review Đại Tống Cung Từ: Một chiếc phim khiến người xem đầu đầy dấu hỏi??? bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Review Đại Tống Cung Từ: Một chiếc phim khiến người xem đầu đầy dấu hỏi??? của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận