Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây

Phẫu thuật thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến của mọi người. Nhưng đi kèm với vẻ đẹp như mơ là những rủi ro khó lường. 10 lưu ý để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn mà BlogAnchoi tổng hợp dưới đây có thể bạn cần biết, cùng tham khảo nhé!

Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần cân nhắc 2 yếu tố: lựa chọn nơi tiến hành phẫu thuật và cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn Tích lũy kinh nghiệm để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và hiệu quả (ảnh: Internet)

Trong bài viết này, HAG Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn 10 lưu ý cụ thể khi phẫu thuật thẩm mỹ thuộc hai yếu tố kể trên. Đừng bỏ qua nội dung nào nếu bạn muốn có kết quả làm đẹp tốt nhất nhé!

Contents

5 điều cần lưu ý khi chọn nơi phẫu thuật

1. Phân biệt rõ ràng thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ là 2 đơn vị có quy mô hoạt động khác nhau nên bạn hoàn toàn không đồng ý.

Phẫu thuật thẩm mỹ Chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm để làm đẹp an toàn (ảnh: Internet)

Thẩm mỹ viện được phép hoạt động khi đã được Sở Y tế địa phương đó cấp phép và đăng ký rõ ràng. Ngoài ra, bác sĩ phải có học nghề hoặc chứng chỉ hành nghề.

Bệnh viện thẩm mỹ khác với thẩm mỹ viện là sẽ do Bộ Y tế quản lý. Các bác sĩ phải được cấp phép hành nghề với một số năm kinh nghiệm cụ thể.

Theo đó, danh sách các phương pháp tiểu phẫu và phẫu thuật cũng hoàn toàn khác nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ Thẩm mỹ viện chỉ được thực hiện những ca tiểu phẫu đơn giản (ảnh: Internet)

Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện các dịch vụ không xâm lấn, ít chảy máu như: các phương pháp chăm sóc da, điều trị thâm, nám, sẹo rỗ… Các dịch vụ như tiêm hoặc tiểu phẫu mắt, mũi, cằm, môi, phun xăm, phun thêu thẩm mỹ… Các dịch vụ này phải được phép hoạt động trong giấy phép hoạt động.

Bệnh viện thẩm mỹ sẽ thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến bụng, ngực và nhiều dịch vụ khác. Đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ hơn so với thẩm mỹ viện.

Phẫu thuật thẩm mỹ Quan tâm đến trang thiết bị, vật tư y tế của cơ sở làm đẹp (ảnh: Internet)

Như vậy, hai căn cứ này là hoàn toàn khác nhau. Những đặc điểm này sẽ quyết định rất nhiều đến tiêu chuẩn để bạn lựa chọn nơi uy tín để làm đẹp.

2. Tìm hiểu thông tin về thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ trước khi quyết định

Bệnh viện thẩm mỹ tuy có ưu điểm hơn thẩm mỹ viện nhưng không phải nơi nào cũng có bệnh viện thẩm mỹ. Vì vậy, thẩm mỹ viện chiếm ưu thế trong địa bàn hoạt động.

Xem thêm bài viết hay:  Son không chì Cỏ Mềm an toàn cho sức khỏe phái đẹp

Phẫu thuật thẩm mỹThẩm mỹ viện có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm quyết định rất lớn đến kết quả phẫu thuật (ảnh: Internet)

Nếu có nhu cầu thực hiện các dịch vụ trong danh mục của thẩm mỹ viện, bạn nên tìm hiểu những thông tin sau:

  • Giấy phép hoạt động.
  • Giấy phép để học nghề hoặc hành nghề bác sĩ tại thẩm mỹ viện đó.
  • Các loại hình dịch vụ mà thẩm mỹ viện được cấp phép thực hiện.

Tất cả các thông tin này phải được xác nhận bằng văn bản. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu thẩm mỹ viện cung cấp cho bạn.

Đối với bệnh viện thẩm mỹ, bạn cũng có thể thực hiện điều tương tự, nhất là khi bạn có nhu cầu thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp hơn.

Một cơ sở uy tín sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hiện đại, an toàn, từ đó tránh được những biến chứng không đáng có như nhiều người thường gặp phải.

3. Quan sát trang thiết bị, vật tư y tế tại thẩm mỹ viện

Khi bạn đến thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện để được tư vấn, hãy dành thời gian quan sát một chút về trang thiết bị ở đó. Trang thiết bị, vật tư y tế có mới hay không? Có đảm bảo vệ sinh không?

Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn Tìm hiểu kỹ về trang thiết bị, vật tư y tế trước khi quyết định phẫu thuật (ảnh: Internet)

Hơn nữa, với các phương pháp điều trị da chuyên sâu bằng PRP tự thân, Vitamin C, Detox… cần nhanh chóng cập nhật công nghệ hiện đại trên thế giới. Yếu tố này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định sự an toàn trong quá trình phẫu thuật.

4. Hiểu rõ quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Dù là tiểu phẫu như cắt mắt hai mí, độn cằm, nâng mũi hay hút mỡ bụng… Tất cả đều cần phải có quy trình. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần đảm bảo hiểu rõ về quy trình thực hiện, thời gian thực hiện cũng như các hóa chất, vật liệu mà bác sĩ sẽ sử dụng trong quá trình này.

Phẫu thuật thẩm mỹ Học quy trình từ bác sĩ dù là ca phẫu thuật đơn giản nhất (ảnh: Internet)

Nắm rõ quy trình sẽ giúp bạn chủ động hơn, kiểm soát được độ an toàn của ca phẫu thuật đặt trên cơ thể mình.

5. Tìm hiểu đánh giá của khách hàng

Với sự trợ giúp của công nghệ và Internet, bạn có thể biết được đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ của cơ sở đó. Vì vậy, đừng phí thời gian tìm hiểu những thông tin này trên mạng xã hội hay hỏi trực tiếp bạn bè, người thân đã từng phẫu thuật thẩm mỹ nhé!

Xem thêm bài viết hay:  16 cách dưỡng da bằng mật ong từ A đến Z dành cho da khô

Phẫu thuật thẩm mỹ Tham khảo thông tin trên mạng hoặc bạn bè để chắc chắn (ảnh: Internet)

Như vậy, có thể khẳng định phẫu thuật thẩm mỹ cần suy nghĩ kỹ và xác định rõ phương pháp phẫu thuật. Nếu bạn cần phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp như nâng ngực, hút mỡ bụng, thu gọn cằm… thì hãy đến bệnh viện thẩm mỹ. Các tiểu phẫu còn lại bạn có thể thực hiện tại thẩm mỹ viện, tuy nhiên bạn cần đảm bảo đó là thẩm mỹ viện uy tín.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện một vài khiếm khuyết trên cơ thể một cách dễ dàng.

5 lưu ý chăm sóc hậu phẫu cực quan trọng trong phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu như các bác sĩ tay nghề cao có thể đảm bảo cho bạn một ca phẫu thuật an toàn thì bản thân bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề sau phẫu thuật. Cả hai yếu tố này sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công của công cuộc làm đẹp quan trọng này.

chăm sóc da sau thẩm mỹ Chăm sóc hậu phẫu là yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm để đạt hiệu quả tốt nhất (ảnh: Internet)

1. Đừng quên tuân thủ chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc vết thương, chế độ ăn uống, tái khám của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không áp dụng các biện pháp tham khảo từ những nguồn không chính xác. Bạn cũng cần tránh bóc tách vết thương trước ngày dự kiến.

Phẫu thuật thẩm mỹ an toànĐừng quên tuân thủ chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật thẩm mỹ (ảnh: internet)

2. Nghỉ ngơi và giữ vệ sinh vết thương sau phẫu thuật

Bạn cần hạn chế vận động trong thời gian “hồi phục”. Bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian này để vết thương nhanh lành và không bị tổn thương nào khác từ bên ngoài.

3. Ăn uống theo thực đơn phù hợp trong thời gian sau phẫu thuật

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tình trạng vết thương nên bạn cần cẩn thận!

Thực hiện đúng thực đơn được áp dụng cho bạn sau phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Những thực phẩm dễ sưng tấy, sơ cứng vết thương như hải sản, cá hay rau muống sẽ không được sử dụng. Thay vào đó, bạn cần tăng cường nước, trái cây và rau xanh cho cơ thể.

Xem thêm bài viết hay:  9 loại mặt nạ thiên nhiên dưỡng ẩm cho tóc mượt mà tại nhà (Phần 2)

4. Tích cực theo dõi tình trạng vết thương

Sau phẫu thuật, không thể đảm bảo kết quả phẫu thuật hài lòng 100%. Vì vậy, bạn cần theo dõi tình trạng vết thương của mình, nếu thấy có biểu hiện gì bất thường hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và chăm sóc kịp thời.

Phẫu thuật thẩm mỹTích cực theo dõi tình trạng vết thương (ảnh: internet)

5. Đừng bỏ qua bước trị sẹo lồi vùng phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật phức tạp ít nhiều sẽ để lại sẹo. Để hạn chế những vết sẹo xấu xí không đáng có, hãy kết hợp trị sẹo bằng gel trị sẹo chuyên dụng sau khi vết thương đã có dấu hiệu phục hồi. Phương pháp này có thể áp dụng cho những ca phẫu thuật thẩm mỹ để lại sẹo ở bụng hoặc những chỗ khó nhìn thấy.

Phẫu thuật thẩm mỹ Trị sẹo sau khi vết thương đã lành để tránh sẹo lồi trên da (ảnh: Internet)

Bạn có thể đặt mua kem trị sẹo lồi sau phẫu thuật ngay bây giờ.

Nếu bạn dưỡng da hay trị nám, sẹo rỗ, tàn nhang thì cần phải giữ gìn làn da của mình hơn trước để có hiệu quả tốt nhất. Vì sau khi điều trị, làn da của chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn trước rất nhiều. Tham khảo và đặt mua những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất trên Tiki!

Cuối cùng, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn cũng cần lường trước những rủi ro mà mình có thể gặp phải như tụ máu, tổn thương, nhiễm trùng,… Nếu có, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn cách điều trị. Điều trị kịp thời, không tự điều trị tại nhà!

10 bí quyết phẫu thuật thẩm mỹ an toàn trên đây tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu. Sau khi đã có đầy đủ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, bạn hãy áp dụng và mách cho mọi người nhé!

Đừng quên ghé thăm chuyên mục Làm đẹp của HAG Việt Nam thường xuyên để tích lũy cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Làm đẹp

Viết một bình luận