Opera có gì hấp dẫn mà khiến dàn diễn viên Penthouse – Cuộc Chiến Thượng Lưu đấu đá sống chết?

Trong Penthouse – Cuộc Chiến Đỉnh Cao, Oh Yoon Hee, thiếu gia Cheon Seo Jin đã cùng nhau sống chết vì ngôi vị nữ hoàng Opera. Nhiều năm sau, hội con nhà giàu cũng đua nhau đổ máu vì thành tích trong cuộc thi hát tuồng. Vậy nghệ thuật opera mà bộ phim đề cập đến có gì đặc biệt? Hãy cùng xem những tiết lộ về nghệ thuật hát Opera có thể bạn chưa biết nhé!

Từ “opera” trong tiếng Ý có nghĩa là “tác phẩm” hay “sáng tác”, là từ viết tắt của cụm từ “opera in musica” có nghĩa là “tác phẩm âm nhạc”. “Opera” hay còn gọi là “nhạc kịch” xuất hiện ở Ý vào khoảng thế kỷ 16 – 17. Đây có thể nói là một loại hình nghệ thuật tổng hợp với sự kết hợp giữa âm nhạc, thơ ca, kịch và múa ba lê. . Thông qua nghệ thuật hát bội, người ta truyền tải những thông điệp đa chiều về các khía cạnh của cuộc sống và nhiều vấn đề thực tế trong xã hội.

Cheon Seo Jin hát nhép Oh Yoon Hee trên sân khấuCheon Seo Jin biểu diễn hát nhép giọng Oh Yoon Hee trên sân khấu trong ‘Penthouse’ (nguồn: internet)

Nghệ thuật hát bội đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc cao

So với các thể loại âm nhạc khác, các ca sĩ opera sử dụng nhiều âm vang hơn khi họ hát để lấp đầy toàn bộ không gian rộng lớn bằng âm thanh của họ. Để đạt được độ vang tối ưu, mỗi ca sĩ phải tìm được sự cân bằng giữa ba bộ phận tạo âm vang trên cơ thể: khoang mũi, hầu và khoang miệng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 idol nữ có gu thời trang sân bay sang, xịn, mịn nhất

Nếu bạn muốn trở thành một ca sĩ opera, bạn cần biết cách hát những nốt cao và cách hát có lực. Giọng nói và cơ thể của bạn là những công cụ mạnh mẽ và bạn phải chăm sóc chúng đúng cách. Nhiều người có xu hướng căng dây thanh quản, đặc biệt là khi hát những nốt cao. Làm như vậy có thể dẫn đến tổn thương dây thanh âm. Nếu bạn sử dụng quá nhiều lực mà không kiểm soát nó một cách chính xác, bạn có thể làm hỏng giọng nói của mình một cách nghiêm trọng.

Seok Hoon và Ro Na tại phòng tập của Cheung A (nguồn: internet)Seok Hoon và Ro Na tại phòng tập của Cheung A (nguồn: internet)

Có nhiều thể loại tồn tại trong opera như Bel Canto, Verismo, Mozart, Wagner… và mỗi thể loại này đều có những quy luật riêng. Bạn không thể áp dụng kiến ​​thức về một thể loại và áp dụng nó cho tất cả những thể loại khác. Điều này cần nhiều năm nghiên cứu và thực hành.

Nghệ thuật hát bội đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ

Opera thường được hát bằng tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Pháp, vì vậy điều quan trọng là bạn phải học những ngôn ngữ này khi bắt đầu hành trình opera của mình. Bằng cách học nói những ngôn ngữ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại hình nghệ thuật và cách phát âm mà bạn cần tập trung vào khi tiến xa hơn trong sự nghiệp biểu diễn của mình. Chắc chắn rằng việc học những ngôn ngữ này không phải là một việc dễ dàng.

Xem thêm bài viết hay:  Phong tục Việt Nam xưa: Cách đặt tên cũng nhiều câu chuyện ly kỳ

Điều quan trọng nhất đối với nữ ca sĩ opera là duy trì thói quen tập thể dục đều đặn và luôn ăn uống lành mạnh. Bạn cần dành thời gian để học các bài tập thở khác nhau: yoga, bơi lội… – những môn dạy bạn thở hiệu quả. Các ca sĩ opera chuyên nghiệp rất coi trọng việc đào tạo này. Họ tuyệt đối tránh cà phê, sữa, đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo vì có thể gây trào ngược axit và dư thừa chất nhầy, ảnh hưởng đến giọng nói.

Opera đòi hỏi rất nhiều ở cơ thể bạn: cả sức mạnh và sức chịu đựng. Bạn không thể phát triển những kỹ năng này nếu không nỗ lực luyện tập hàng ngày. Thực hành giúp phát triển sức chịu đựng, sức mạnh và kỹ năng để đạt hiệu suất cao nhất.

Phần thi hát của Seok-Kyung với phần đệm đàn của anh trai Seok-Hoon (nguồn: internet)Phần thi hát của Seok-Kyung với phần đệm đàn của anh trai Seok-Hoon (nguồn: internet)

Bạn cần bắt đầu bằng cách làm ấm giọng và luyện tập các kỹ thuật thanh nhạc cụ thể trước khi chuyển sang các bài hát phức tạp hơn. Giáo viên của bạn có thể cung cấp cho bạn những bài học mà bạn có thể làm ở nhà, ngoài thời gian trên lớp. Ngoài ra còn có rất nhiều sách về chủ đề mà bạn có thể nghiên cứu để bổ sung cho bài học của mình.

Bạn nên chú ý lắng nghe cơ thể mình để biết những dấu hiệu mệt mỏi hay căng thẳng và dừng lại đúng lúc. Bạn sẽ phát triển sức chịu đựng và sức mạnh hơn với việc luyện tập hàng ngày. Không có giới hạn về số lượng bạn phải đào tạo, vì mọi người sẽ có những giới hạn khác nhau. Tất cả mọi thứ cần kiểm soát của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Tương tác đáng yêu của j-hope (BTS) và IU tại show “IU’S PALETTE”

Cuộc thi hát của hội con nhà giàu trong “Penthouse”:

Mỗi công việc đều có những thử thách riêng. Đặc biệt, người làm nghệ thuật phục vụ công chúng không bao giờ được phép cẩu thả. Do đó, bạn không chỉ cần tài năng mà còn phải luyện tập nhiều nếu muốn trở thành một ca sĩ opera thành công.

Bạn thấy bài viết Opera có gì hấp dẫn mà khiến dàn diễn viên Penthouse – Cuộc Chiến Thượng Lưu đấu đá sống chết? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Opera có gì hấp dẫn mà khiến dàn diễn viên Penthouse – Cuộc Chiến Thượng Lưu đấu đá sống chết? bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Opera có gì hấp dẫn mà khiến dàn diễn viên Penthouse – Cuộc Chiến Thượng Lưu đấu đá sống chết? của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận