Mức thu nhập của Kim Soo Hyun gây shock vì cao gấp 5 lần các sao nữ hạng A tại Hàn Quốc

Sau khi mức lương dự kiến ​​cho bộ phim sắp tới của Kim Soo Hyun được tiết lộ với công chúng, mạng xã hội đã nổ ra một cuộc tranh luận trái chiều về sự không công bằng giữa mức lương thực trả cho nam diễn viên và bạn diễn. và nữ diễn viên.

Làm sao “kinh khủng” là tiền lương của Kim Soo Hyun?

Kim Soo Hyun nhận mức cát-xê hơn 9 tỷ đồng cho một tập phim (Ảnh: Internet).Kim Soo Hyun nhận mức cát-xê hơn 9 tỷ đồng cho một tập phim (Ảnh: Internet).

Trước đó, sao nam của Điên Thì Có Sao (tên tiếng Việt là Điên Thì Có Sao) khiến công chúng choáng váng khi cho biết thu nhập anh được trả từ bộ phim That Night là 500 triệu đồng. Won (tương đương 440.000 USD – hơn 9 tỷ đồng) cho một tập phim.

Con số này được cho là mức đảm bảo tối thiểu không bao gồm doanh thu mà bộ phim kiếm được từ quảng cáo, bán bản quyền và một số hình thức khác. Mức lương cao này đã là một chủ đề nóng trong một thời gian dài.

Mức lương của Kim Soo Hyun gây tranh cãi vì sự bất công giữa sao nam và nữ tại Hàn Quốc (Ảnh: Internet)Mức lương của Kim Soo Hyun gây tranh cãi vì sự bất công giữa sao nam và nữ tại Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Chênh lệch lương ở Hàn Quốc: Tranh luận chưa có hồi kết

Theo nguồn tin mới nhất liên quan đến mức lương của Kim Soo Hyun, cuộc thảo luận về sự chênh lệch thu nhập giữa sao nam và nữ đã bắt đầu trở nên sôi nổi. Mặc dù khoảng cách tiền lương giữa nam và nữ ở Hàn Quốc là phổ biến, chủ đề này vẫn chưa thực sự được tranh luận liên quan đến ngành công nghiệp giải trí cho đến nay.

Xem thêm bài viết hay:  Trải nghiệm siêu thực trong phim của đạo diễn Shuji Terayama

Nữ diễn viên Gong Hyo Jin thậm chí còn không được nhận mức lương 2 tỷ đồng cho một tập phim (Ảnh: Internet)Nữ diễn viên Gong Hyo Jin thậm chí còn không được nhận mức lương 2 tỷ đồng cho một tập phim (Ảnh: Internet)

Như bài báo đã đề cập, khó có thể tìm được nữ diễn viên hạng A nào nhận mức lương hơn 100 triệu Won (khoảng 89.500 USD – hơn 2 tỷ đồng) cho một tập phim truyền hình. Con số này quá thấp so với mức trung bình 200 triệu Won (khoảng 179.000 USD – hơn 4 tỷ đồng) mà hầu hết các nam diễn viên chính nhận được cho một tập phim.

Trong khi đó, con số 100 triệu Won vẫn là số tiền lớn nhưng so với mức lương mà Kim Soo Hyun và các diễn viên khác nhận được thì đây vẫn chỉ là một phần nhỏ so với những gì các diễn viên nhận được. .

Chẵn "dì" Jun Ji Hyun cũng chỉ nhận được mức thu nhập thấp hơn nhiều so với nam chính đóng cùng Kim Soo Hyun (Ảnh: Internet).Thậm chí “chó cái” Jun Ji Hyun chỉ nhận được mức thu nhập thấp hơn nhiều so với nam chính đóng cùng Kim Soo Hyun (Ảnh: Internet).

Những người làm nghề khác nhau tiết lộ lý do đằng sau sự chênh lệch phi lý này. Một trong những lý do gây tranh cãi được đưa ra là do phim truyền hình thường tập trung vào nam chính nhiều hơn nữ chính. Một lập luận khác so sánh sự phổ biến của đàn ông và phụ nữ trên toàn cầu. Họ cho rằng mức lương của sao nam phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng ở nước ngoài và đây là nguyên nhân chính dẫn đến chênh lệch lương giữa nam và nữ.

Xem thêm bài viết hay:  Suda Masaki và Komatsu Nana kết hôn: Fan mừng phát khóc

Nhiều ý kiến ​​cho rằng mức lương của các sao nam phụ thuộc vào độ nổi tiếng của họ ở nước ngoài (Ảnh: Internet).Nhiều ý kiến ​​cho rằng mức lương của các sao nam phụ thuộc vào độ nổi tiếng của họ ở nước ngoài (Ảnh: Internet).

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc có chênh lệch tiền lương giữa nam và nữ rất lớn, với mức chênh lệch khoảng 34,1%. Trong khi nhiều lý do được đưa ra, đây không phải là lần đầu tiên Hàn Quốc chiếm vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng này. Theo OECD, Hàn Quốc đã giữ vị trí này trong khoảng 17 năm kể từ khi tổ chức này bắt đầu thu thập dữ liệu cho hạng mục này vào năm 2020.

Biểu đồ chênh lệch tiền lương của OECD (Ảnh: Internet).Biểu đồ chênh lệch tiền lương của OECD (Ảnh: Internet).

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy ghé thăm HAG Việt Nam mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức giải trí mới nhất.

Bạn có thể đọc các bài viết khác dưới đây:

Đừng quên ghé thăm HAG Việt Nam mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết thú vị về các ngôi sao thế giới nhé!

Bạn thấy bài viết Mức thu nhập của Kim Soo Hyun gây shock vì cao gấp 5 lần các sao nữ hạng A tại Hàn Quốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mức thu nhập của Kim Soo Hyun gây shock vì cao gấp 5 lần các sao nữ hạng A tại Hàn Quốc bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Mức thu nhập của Kim Soo Hyun gây shock vì cao gấp 5 lần các sao nữ hạng A tại Hàn Quốc của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận