Hàng trăm bài hát KPOP “bay màu” khỏi Spotify do mâu thuẫn với Kakao M

Hàng trăm bài hát KPOP đã “tháo chạy” khỏi Spotify trên toàn cầu khi nền tảng phát trực tuyến này cố gắng đạt được thỏa thuận với nhà phân phối Hàn Quốc Kakao M.

Spotify ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 1 tháng 2 năm 2020. Nhưng kể từ khi gia nhập thị trường âm nhạc này, Spotify tại khu vực Hàn Quốc không có bất kỳ bài hát nào của các nghệ sĩ đủ điều kiện. đồng phát hành nhạc với Kakao M bao gồm những cái tên đình đám như IU, Zico, Epik High và hàng trăm nghệ sĩ khác. Nhưng khi sử dụng Spotify ở các khu vực khác, fan K-Pop vẫn có thể thưởng thức nhạc của các nghệ sĩ này.

Hàng trăm bài hát KPOP đã bị xóa khỏi Spotify do xung đột với Kakao M (G)I-DLE ASTRO Các bài hát K Pop đã bị xóa khỏi Spotify Cherry Bullet CL CRAVITY Epik High GFRIEND IU LOONA Mamamoo Monsta X NUEST Seventeen The Boyz

Giờ đây, khi chúng ta bước sang ngày 1 tháng 3, các bản phát hành do Kakao M phân phối đã bị xóa khỏi Spotify trên toàn thế giới. Kakao M phân phối một phần lớn âm nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc, với 37,5% bài hát có trong Bảng xếp hạng 400 bài hát hàng đầu năm 2020 từ Bảng xếp hạng âm nhạc Gaon của công ty.

Trong một thông báo gửi tới NME, người phát ngôn của Spotify đã xác nhận rằng danh mục của Kakao M sẽ không còn khả dụng cho người dùng trên toàn cầu kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2021 “do giấy phép của chúng tôi hết hạn”. “.

“Chúng tôi đã làm việc theo mọi hướng trong một năm rưỡi qua để gia hạn thỏa thuận cấp phép toàn cầu để chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp âm nhạc của nghệ sĩ Kakao M cho người hâm mộ trên toàn thế giới,” họ nói. cũng như 345 triệu người dùng của chúng tôi ở 170 khu vực khác nhau. Mặc dù vậy, chúng tôi đã không thể đạt được thỏa thuận về việc gia hạn giấy phép toàn cầu của mình.”

Xem thêm bài viết hay:  Xem tử vi hàng ngày12 con giáp, tử vi hôm nay 22/6/2022

“Việc chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận toàn cầu mới là điều không may cho các nghệ sĩ của họ, cũng như cho người hâm mộ và thính giả trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng sự gián đoạn này chỉ là tạm thời và chúng tôi có thể sớm giải quyết tình hình. Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với những người nắm giữ bản quyền ở các khu vực bao gồm Kakao M, để cùng nhau phát triển thị trường âm nhạc Hàn Quốc và hệ sinh thái phát trực tuyến trên toàn thế giới.”

IU (Ảnh: Internet)IU (Ảnh: Internet)

Khi Spotify ra mắt tại Hàn Quốc, người phát ngôn của Kakao M nói với Korea Herald: “Chúng tôi vẫn đang thảo luận với Spotify. [về việc phân phối các bài hát mà chúng tôi có giấy phép thông qua nền tảng của họ].”

Kakao M đã phản bác lại bằng một tuyên bố của riêng mình, tuyên bố rằng Spotify là bên đã chọn không gia hạn thỏa thuận của họ, ngay cả sau khi Kakao M đã yêu cầu.

Meme khắc họa rõ nét tranh cãi giữa Kakao M và Spotify.  (Ảnh: Internet)Meme khắc họa rõ nét tranh cãi giữa Kakao M và Spotify. (Ảnh: Internet)

Công ty cũng giải thích rằng họ vẫn đang trong quá trình đàm phán liệu danh mục của họ có được cung cấp trên phiên bản Spotify của Hàn Quốc hay không – và việc hết hạn thỏa thuận cấp phép toàn cầu của họ là riêng biệt. và không liên quan đến việc gia hạn hợp đồng phân phối âm nhạc tại khu vực Hàn Quốc.

Kakao M cho biết: “Bất kể thỏa thuận cấp phép toàn cầu hiện tại của chúng tôi với Spotify, Kakao M đã đàm phán riêng với Spotify về hợp đồng cung cấp âm nhạc trong nước,” Kakao M cho biết: “Do chính sách của Spotify là họ muốn thực hiện các hợp đồng trong nước và toàn cầu cùng một lúc, vì vậy hợp đồng toàn cầu của chúng tôi hiện đã hết hạn,” họ tiếp tục. “Chúng tôi hiện đang tiếp tục đàm phán về việc cung cấp âm nhạc.”

Xem thêm bài viết hay:  Tiểu đội “Vàng chuối” Minions đã đến với thế giới như thế nào?

Người dùng Twitter @lemonphobic đã tổng hợp một số nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, bao gồm IU, MONSTA X, SEVENTEEN, LOONA, MAMAMOO, THE BOYZ, GFRIEND, (G)I-DLE, ASTRO, Cherry Bullet, Cravity, CL, Nu’ est và nhiều nghệ sĩ khác. Bạn có thể xem danh sách các nghệ sĩ bị ảnh hưởng qua Twitter @lemonphobic.

MONSTA X (Ảnh: Internet)MONSTA X (Ảnh: Internet)MAMAMOO (Ảnh: Internet)MAMAMOO (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, người sáng lập EN Management, Eddie Nam (người quản lý các nghệ sĩ như Epik High và Eric Nam) đã kêu gọi cả hai bên cùng đưa ra giải pháp có lợi cho cả người hâm mộ và nghệ sĩ.

Các album của Epik High, “Epik High Is Here” và “Sleepless in __________” đều không có trên Spotify toàn cầu. Điều này thật đau lòng với tư cách là một người quản lý, bạn bè và người hâm mộ. Cần phải có một giải pháp càng sớm càng tốt.

— Eddie Nam (@eddienam) 28 Tháng Hai, 2021

Với việc KPOP đang trở thành một hiện tượng toàn cầu, hàng triệu người hâm mộ âm nhạc quốc tế đã bày tỏ suy nghĩ của mình trên Twitter.

Hai trạng thái trái ngược chỉ sau 1 đêm khi tối qua mình mới “chơi” KPOP, sáng nay đã thấy toàn nhạc “chập chờn” từ Spotify.

tôi đang nghe để biết rằng kpop đêm qua tất cả đều như vậy và vibing đã xóa bc ofkakao m và spotify pic.twitter.com/9drProLDwE

— brenda ‧₊✜˚. (@jjuniesphobuddy) 28 Tháng Hai, 2021

Một người dùng khác cũng khẩn thiết mong muốn Kakao M và Spotify giải quyết ngay bài toán “chuối” này và mang về những ca khúc như Eight, Winter Flower hay Wine cùng hàng trăm ca khúc KPOP khác.

Xem thêm bài viết hay:  Tử vi hàng ngày 12 con giáp 4/4/2022

Xin vui lòng mang lại cho Tám. Hoa Mùa Đông. Rượu. và các bài hát Hàn Quốc khác trên spotify…. Làm ơn sửa cái đống lộn xộn này đi, Kakao M và Spotify??? pic.twitter.com/FC1BhdmbJ1

— JIMIN ĐÁNG YÊU?? (@chim_cooky95) 28 Tháng Hai, 2021

Hi vọng như chia sẻ của Spotify, việc gỡ bỏ bài hát này chỉ là tạm thời và hai bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận để khán giả toàn cầu có thể nghe những ca khúc KPOP yêu thích của mình.

Một số thông tin mới và thú vị về KPOP có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Hàng trăm bài hát KPOP “bay màu” khỏi Spotify do mâu thuẫn với Kakao M có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hàng trăm bài hát KPOP “bay màu” khỏi Spotify do mâu thuẫn với Kakao M bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Hàng trăm bài hát KPOP “bay màu” khỏi Spotify do mâu thuẫn với Kakao M của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận