Góc Potterhead: 11 mối liên hệ bất ngờ giữa 2 thế giới Harry Potter và Fantastic Beasts

Câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter đã ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em trên thế giới. Dù hành trình của Harry Potter đã kết thúc nhưng vũ trụ phù thủy mở rộng với Fantastic Beasts vẫn khiến chúng ta mê mẩn. Các Potterhead hãy cùng HAG Việt Nam tìm hiểu về 11 mối liên hệ bất ngờ giữa hai thế giới của Harry Potter và Fantastic Beasts nhé.

Contents

1. Cuộc đấu tranh giữa phù thủy và dân Muggle

Grindelwald và Voldemort (Ảnh: Internet)Grindelwald và Voldemort (Ảnh: Internet)

Sự giao thoa giữa thế giới phép thuật và thế giới Muggle (hoặc No Maj) là một phần cơ bản trong vũ trụ phép thuật của J.K.Rowling. Song song với nó là mối quan hệ giữa những người không có phép thuật và họ hàng phù thủy của họ.

Các nhân vật phản diện trong cả hai câu chuyện: Voldemort trong Harry Potter và Grindelwald trong Fantastic Beasts đều đã chiến đấu để đảm bảo quyền lực tối cao của các pháp sư đối với những người bình thường mà họ coi là “thấp kém”.

2. Sinh vật huyền bí là một phần quan trọng của cả hai câu chuyện

Sinh vật huyền bí huyền bí (Ảnh: internet)Sinh vật huyền bí huyền bí (Ảnh: internet)

Sinh vật huyền bí là một đặc điểm quan trọng và thú vị của thế giới phép thuật. Từ những sinh vật thần thoại nổi tiếng như phượng hoàng, nhân mã, người khổng lồ cho đến trí tưởng tượng của chính tác giả như Niffler, Bowtruckle, quái vật tôm đuôi nổ… đều khiến người xem mê mẩn.

3. Grindelwald xuất hiện trước câu chuyện Fantastic Beasts

Có Potterhead nào còn nhớ không?  (Ảnh: Internet)Có Potterhead nào còn nhớ không? (Ảnh: Internet)

Gellert Grindelwald được tiết lộ là nhân vật phản diện chính trong phần đầu tiên của thế giới Fantastic Beasts. Tuy nhiên, nhân vật này đã xuất hiện trong một cảnh bị xóa khỏi Harry Potter và Hòn đá Phù thủy, trong đó Ron nói với Harry rằng cụ Dumbledore đã đánh bại Chúa tể Hắc ám vào năm 1945.

Xem thêm bài viết hay:  10 màn debut KPOP ấn tượng không thể quên vào năm 2012

Nhân vật này sau đó xuất hiện chớp nhoáng trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần (phần 1), do Jamie Campbell Bower đóng vai Grindelwald lúc nhỏ và Michael Byrne khi lớn hơn.

4. Câu chuyện của cụ Dumbledore được hoàn thành bởi cả hai câu chuyện

Cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)Cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)

Nhân vật của Albus Dumbledore là một trong những người khôn ngoan nhất, mạnh mẽ nhất và quan trọng nhất trong thế giới phép thuật. Trong những phần phim Harry Potter đầu tiên, nhân vật này xuất hiện rất ít, chỉ đến cuối, khán giả mới nhận ra vai trò quan trọng của giáo sư Dumbledore. Phải đến loạt phim Fantastic Beasts, chúng ta mới thực sự có được hình dung rõ nét hơn về một trong những pháp sư nổi tiếng nhất vũ trụ phép thuật này.

5. Cơ quan chính phủ trong thế giới phép thuật

Bộ Pháp thuật ở Anh và Mỹ (Ảnh: Internet)Bộ Pháp thuật ở Anh và Mỹ (Ảnh: Internet)

Bộ ma thuật có tầm quan trọng sống còn trong vũ trụ Harry Potter. Trong các phần phim Harry Potter, chúng ta khó có cơ hội quan sát Bộ Pháp thuật Anh, nhưng ngay trong phần đầu tiên của Fantastic Beasts, khán giả đã được chiêm ngưỡng MACUSA – cơ quan chịu trách nhiệm điều hành và quản lý phép thuật của Hoa Kỳ.

6. Gia đình Lestrange đóng vai trò quan trọng trong cả hai bộ truyện

Gia đình Lestrange (Ảnh: Internet)Gia đình Lestrange (Ảnh: Internet)

Gia tộc Lestrange xuất hiện lần đầu trong phần 5 của Harry Potter với tên ác nhân Bellatrix điên loạn. Trong phần thứ hai của Fantastic Beasts, chúng ta gặp Leta, tên thời con gái là Lestrange (trong khi Bellatrix có được nó bằng cách kết hôn với con trai của gia đình Lestrange) và vị hôn thê của anh trai. nhân vật chính của Newt Scamander – cũng là “crush” của anh.

Xem thêm bài viết hay:  X-Men: Dark Phoenix – Lời chia tay đầy tiếc nuối của một thương hiệu Siêu anh hùng

7. Gương ảo giác

Những vật phẩm phép thuật thần kỳ xuất hiện trong cả 2 bộ truyện (Ảnh: Internet)Những vật phẩm phép thuật thần kỳ xuất hiện trong cả 2 bộ truyện (Ảnh: Internet)

Chiếc gương ảo ảnh là một trong những đồ vật thú vị nhất trong phần đầu tiên của Harry Potter với tác dụng cho phép bất cứ ai nhìn vào gương để thấy điều họ mong muốn nhất. Trong phần hai của Fantastic Beasts, chúng ta sẽ lại được nhìn thấy chiếc gương thần này khi nó thể hiện mong ước hạnh phúc nhất của cụ Dumbledore là không phải chiến đấu với Grindelwald.

8. Nicolas Flamel và Hòn đá phù thủy

Đây là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)Đây là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Nhà giả kim nổi tiếng người Pháp Nicolas Flamel xuất hiện trong phần đầu tiên của bộ phim Harry Potter với tư cách là người tạo ra và sử dụng Hòn đá phù thủy, một kho báu ma thuật có khả năng tạo ra vàng và thuốc trường sinh. Nhân vật này cũng xuất hiện trong phần thứ hai của Fantastic Beasts với tư cách là đồng minh của Newt Scamander trong cuộc chiến chống lại phù thủy hắc ám Grindelwald.

9. Nagini, con rắn của Voldemort, xuất hiện dưới hình dạng con người trong Fantastic Beasts

Cô gái xinh đẹp Nagini (Ảnh: Internet)Cô gái xinh đẹp Nagini (Ảnh: Internet)

Trong Harry Potter, chúng ta đã gặp Nagini – con rắn cưng đồng hành cùng kẻ ác Lord Voldemort. Một trong những bí mật gây sốc nhất của Fantastic Beasts là trong phần hai, chúng ta đã phát hiện ra rằng Nagini thực chất là con người, một pháp sư bị nguyền rủa bởi ác quỷ Maledictus.

Xem thêm bài viết hay:  Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn ngoại truyện 28: Cố Ngụy thứ 2 không ai thứ nhất

10. Ông Kẹ

Sinh vật huyền bí: Ông Kế (Ảnh: Internet)Sinh vật huyền bí: Ông Kế (Ảnh: Internet)

Ông Kẹ xuất hiện lần đầu tiên trong phần ba của bộ truyện Harry Potter. Chúng là những sinh vật sẽ biểu hiện dưới hình dạng nỗi sợ hãi lớn nhất của một người mà chỉ có thể bị đánh bại bởi những hình ảnh hài hước. Trong phần thứ hai của Fantastic Beasts, sinh vật này xuất hiện chớp nhoáng trong một đoạn hồi tưởng về bài học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám do chính cụ Albus Dumbledore vĩ đại giảng dạy.

11. Giáo sư McGonagall xuất hiện chớp nhoáng trong Fantastic Beasts phần hai

Giáo sư McGonagall (Ảnh: Internet)Giáo sư McGonagall (Ảnh: Internet)

Giáo sư Minerva McGonagall, do nữ diễn viên kỳ cựu Maggie Smith thủ vai, đã xuất hiện trong tất cả các phần phim Harry Potter. Trong phần phim Fantastic Beasts thứ hai, nhân vật này cũng xuất hiện chớp nhoáng – trong một hình ảnh trẻ trung hơn – do Fiona Glascott thủ vai.

Bạn có thể đọc thêm:

Bạn thấy bài viết Góc Potterhead: 11 mối liên hệ bất ngờ giữa 2 thế giới Harry Potter và Fantastic Beasts có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Góc Potterhead: 11 mối liên hệ bất ngờ giữa 2 thế giới Harry Potter và Fantastic Beasts bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Góc Potterhead: 11 mối liên hệ bất ngờ giữa 2 thế giới Harry Potter và Fantastic Beasts của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận