Douyin khóa đánh giá single solo của TFBOYS: Fandom “xé nhau” idol chịu khổ

Chuyện gì đã xảy ra khiến cho dàn nhân viên của Douyin – hay còn được gọi là TikTok đã quyết định đóng đánh giá single solo của nhóm TFBOYS? Hãy cùng HAG Việt Nam tìm hiểu nhé!

Douyin đột ngột khóa đánh giá của TFBoys

Mới gần đây, một nền tảng mạng xã hội lớn đang nổi ở Trung Quốc là Douyin, hay còn gọi với cái tên thân thuộc hơn là TikTok đã buộc phải đưa ra quyết định đau lòng là đóng băng tạm thời các đánh giá của người dùng với 3 single/EP solo của Vương Tuấn Khải, Dịch Dương Thiên Tỉ và Vương Nguyên.

3 single solo bị Douyin ban của TFBOYS (Nguồn: Internet)

Theo thống kê của Douyin, số lượng đánh giá 1 sao của 3 single solo này tăng đến chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn, điều này làm ảnh hưởng đến việc bản chất thực sự lẫn tính cạnh tranh của 3 single, thế nên bên Douyin/TikTok mới buộc phải ngưng.

Cụ thể:

  • Ca khúc Beautiful của Vương Tuấn Khải giảm mạnh từ 9.8 xuống còn 7.3
  • Ca khúc Tứ Bách Kích của Vương Nguyên giảm từ 8.9 xuống còn 8.0
  • Ca khúc Biển Sương Mù của Dịch Dương Thiên Tỉ đã giảm từ 7.9 xuống còn 7.5

Lý giải cho việc vote 1 sao nhiều một cách bất thường này, nhiều ý kiến cho rằng là do fandom only của 3 thành viên TFBoys muốn hạ bệ 2 người còn lại nên đã vote down. Sự việc này được coi là việc “lục đục nội bộ fandom” nhưng lại gây ảnh hưởng tới nhiều người và nhiều lĩnh vực khác nên Douyin quyết định khóa đánh giá của 3 single solo này.

Xem thêm bài viết hay:  7 phim thể thao Âu Mỹ hay nhất, truyền cảm hứng cho bạn luyện tập

Điều này làm cho cộng đồng fans nói riêng, và các khán giả nói chung vô cùng bức xúc, thế nhưng cũng khó lòng trách bên Douyin, bởi vì nếu còn mở tiếp, dự rằng điểm đánh giá sẽ còn sụt giảm thảm thương hơn nữa và sẽ ảnh hưởng đến cả danh tiếng và mức độ tin cậy của Douyin.

TFBoys: 3 thành viên 7 fandom, vì đâu nên nỗi?

Nhờ với lượng fans đông đảo từ nhiều nguồn, TFBOYS đã có được nhiều giải thưởng, thành tựu danh giá trong làng giải trí Hoa Ngữ. Có thể nói rằng, nhóm nhạc nam thành công top đầu Trung Quốc luôn có TFBOYS góp mặt cũng chẳng sai. Fandom chính là một trong những động lực giúp cho 3 chàng trai trẻ có thể ngày càng phát triển hơn nữa, lấn sân sang cả mảng điện ảnh hay người mẫu, … Có điều, vấn đề là nhóm nhạc chỉ có 3 người nhưng có tới 7 fandoms.

Ba thành viên của TFBOYS (Nguồn: Internet)Ba thành viên của TFBOYS (Nguồn: Internet)

Ban đầu, công ty chủ quản của TFBoys đã công bố ngoài fandom chung thì còn có fandom only của 3 chàng trai với tên gọi và cả màu cụ thể riêng: Tiểu Bàng Giải là fan only của Vương Tuấn Khải, Tiểu Thang Viên là cộng đồng fan của Vương Nguyên và Thiên Chỉ Hạc là tên gọi cho những người yêu thích Dịch Dương Thiên Tỉ.

Theo nhiều nguồn tin, vốn dĩ thực ra fandom TFBOYS từng có lịch sử tranh chấp về vé concert, chỗ ngồi trong concert kỷ niệm 5 năm debut của nhóm khiến cho chương trình suýt chút nữa đã bị ép hủy. Rồi nhiều cuộc tranh cãi nổ ra xoay quanh những vấn đề như fans của cả nhóm, fans only của 3 người, thêm cả fans couple, cuối cùng cãi tới nỗi “gà bay chó sủa”, bất phân thắng bại.

Xem thêm bài viết hay:  Review phim Stranger Things full season 1-4: Tóm tắt Cậu Bé Mất Tích mùa 1-4

3 người trong nhóm nhưng mà có tới tận 7 fandoms (Nguồn: Internet)3 người trong nhóm nhưng mà có tới tận 7 fandoms (Nguồn: Internet)

Chỉ riêng 3 thành viên đã có 3 fandom riêng biệt, tiếp đó còn có fan couple, ghép đôi các chàng trai TFBoys với nhau và ganh ghét với các fan couple khác. Cứ như vậy mà sóng ngầm cạnh tranh nhau mãnh liệt, những trận khẩu chiến chứng minh thần tượng của mình tài giỏi hơn, toàn diện hơn, tài nguyên nhiều hơn, được ưu ái hơn,…

Có một điều mà ai cũng hiểu, đó là fans đoàn kết thì thần tượng mới có thể có bệ đỡ vững chắc mà phát triển. Nếu như fans không tốt, nhất định sẽ gây ảnh hưởng xấu đến idols. Điều này có thể thấy rõ nhất khi mà concert kỷ niệm 5 năm của TFBOYS suýt nữa bị hủy, hay như việc mà Douyin buộc phải khóa đánh giá của single solo của 3 thành viên. Nếu để tình trạng này tiếp tục, rất có thể sau này, TFBOYS sẽ giẫm phải vết xe đổ của Tiêu Chiến – “fan làm idol chịu”.

Concert kỷ niệm 5 năm của nhóm TFOBYS suýt nữa bị hủy (Nguồn: Internet)Concert kỷ niệm 5 năm của nhóm TFOBYS suýt nữa bị hủy (Nguồn: Internet)

Những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm:

Và đừng quên theo dõi HAG Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Bạn thấy bài viết Douyin khóa đánh giá single solo của TFBOYS: Fandom “xé nhau” idol chịu khổ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Douyin khóa đánh giá single solo của TFBOYS: Fandom “xé nhau” idol chịu khổ bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Douyin khóa đánh giá single solo của TFBOYS: Fandom “xé nhau” idol chịu khổ của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận