Choáng váng với quảng cáo gạo Thái Lan: Như tác phẩm nghệ thuật triệu đô

Thái Lan là một trong những “cường quốc” về sản xuất và xuất khẩu gạo. Mới đây, loại gạo Jasmine của Thái Lan được quảng cáo có bao bì đẹp như tác phẩm điêu khắc trị giá triệu đô.

Gạo Thái ngon nhất thế giới

Trong ba cường quốc xuất khẩu gạo của thế giới gồm Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ, gạo Thái Lan nổi tiếng thơm ngon, chất lượng. Giống gạo Hom Mali (hoa lài) của Thái Lan đã 6 lần đoạt giải Gạo ngon nhất tại Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới được tổ chức hàng năm. Và năm 2020, giống lúa này tiếp tục là gạo ngon nhất thế giới.

Gạo Hom Mali (Jasmine) ngon nhất thế giới.  (Ảnh: Internet)Gạo Hom Mali (Jasmine) ngon nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Điều đó cho thấy Thái Lan là một quốc gia rất đầu tư và chú trọng vào sản xuất lúa gạo của họ. Vài năm trở lại đây, Thái Lan tụt hậu so với Ấn Độ và Việt Nam về giá và sản lượng gạo xuất khẩu nên Thái Lan đã xây dựng những chiến lược quảng bá gạo vô cùng độc đáo, ấn tượng và lợi nhuận. thu hút người tiêu dùng.

Quảng cáo gạo Thái như tác phẩm nghệ thuật triệu đô

Gạo Jasmine (hay còn gọi là gạo thơm, gạo thơm, gạo thơm hay kao hohm mali trong tiếng Thái) nổi tiếng thế giới về hình dáng, cách nấu và mùi thơm. Nó được phân biệt bằng quy trình xay xát bằng nước để lại các hạt mịn khi chạm vào. Khi chưa nấu, hạt có màu trong nhưng khi chín có màu trắng đục.

Xem thêm bài viết hay:  6 nhóm nữ Kpop với phong cách đặc trưng trong mỗi lần trở lại

Các hạt có kích thước tương tự như gạo hạt dài nhưng nấu chín ẩm và mềm như gạo hạt vừa. Thơm khi nấu chín, tên tiếng Thái kao hohm mali, dịch theo nghĩa đen là ‘mùi như hoa nhài’. Nó được so sánh với gạo basmati của Ấn Độ.

Gạo Jasmine còn được gọi là gạo thơm, nổi tiếng khắp thế giới.  (Ảnh: Internet)Gạo Jasmine còn được gọi là gạo thơm, nổi tiếng khắp thế giới. (Ảnh: Internet)

Nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã cố gắng trồng giống lúa này vì nó rất nổi tiếng và phổ biến, nhưng không mấy thành công. Gạo Jasmine Thái Lan không biến đổi gen, được trồng theo phương pháp cổ điển của Thái Lan.

Quy trình trồng lúa truyền thống của Thái Lan không sử dụng máy móc sẽ cho chất lượng gạo tốt hơn. Cách trồng lúa cổ xưa của người Thái này bao gồm việc xới đất bằng trâu, chuẩn bị và cấy mạ, gieo hạt bằng tay, thu hoạch bằng tay, tuốt lúa và xay lúa bằng tay. Kết quả thí nghiệm cho thấy gạo Jasmine thu được từ canh tác truyền thống có chất dinh dưỡng cao hơn.

Thiết kế bao bì gạo Jasmine đẹp mắt.  (Ảnh: Internet)Thiết kế bao bì gạo Jasmine đẹp mắt. (Ảnh: Internet)

Thiết kế bao bì mới của gạo Jasmine tôn vinh nghề trồng lúa truyền thống ở Thái Lan. Để truyền tải chất lượng cao của gạo Jasmine đến khách hàng, hình ảnh tác phẩm điêu khắc được chạm khắc bằng tay, minh họa các công đoạn tỉ mỉ trong quy trình canh tác như dùng trâu cày, gặt bằng tay, xát bằng tay… được lồng ghép vào một góc nhìn cận cảnh của hạt gạo. Một cách đầy tính nghệ thuật, họa tiết gợi ý rằng gạo hữu cơ trong bao bì đã được sản xuất với sự chú ý đến từng chi tiết.

Xem thêm bài viết hay:  Hồ sơ thành viên nhóm nhạc BUGVEL – BUGVEL Profile

Hình ảnh người thợ mộc chạm trổ từng chi tiết giống như người nông dân cần mẫn cấy lúa.  (Ảnh: Internet)Hình ảnh người thợ mộc chạm trổ từng chi tiết giống như người nông dân cần mẫn cấy lúa. (Ảnh: Internet)

Bao bì của gạo Jasmine cũng được đầu tư và tạo điểm nhấn với màu đen tuyền, tương phản với màu gạo trắng và khác biệt hoàn toàn so với các loại gạo khác. Nếu là người tiêu dùng chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi thiết kế của loại gạo Jasmine này.

Hãy cùng HAG Việt Nam tham khảo thiết kế và quảng cáo bao bì của loại gạo ngon nhất thế giới này nhé.

Khắc sâu hình ảnh hạt gạo Thái Lan với các công đoạn canh tác và canh tác thủ công truyền thống.  (Ảnh: Internet)Khắc sâu hình ảnh hạt gạo Thái Lan với các công đoạn canh tác và canh tác thủ công truyền thống. (Ảnh: Internet)Cận cảnh các chi tiết khắc trên hạt gạo.  (Ảnh: Internet)Cận cảnh các chi tiết khắc trên hạt gạo. (Ảnh: Internet)Cận cảnh bao bì gạo Jasmine Thái Lan.  (Ảnh: Internet)Cận cảnh bao bì gạo Jasmine Thái Lan. (Ảnh: Internet)Cận cảnh bao bì gạo Jasmine Thái Lan.  (Ảnh: Internet)Cận cảnh bao bì gạo Jasmine Thái Lan. (Ảnh: Internet)

Mong rằng Việt Nam – cường quốc xuất khẩu gạo thứ 2 thế giới cũng sẽ có những đầu tư đúng hướng và chiều sâu cho khâu quảng bá, thiết kế bao bì gạo để gạo Việt Nam tạo điểm nhấn, thu hút khách hàng. hàng hóa trong nước và quốc tế nhiều hơn.

Bạn thấy bài viết Choáng váng với quảng cáo gạo Thái Lan: Như tác phẩm nghệ thuật triệu đô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Choáng váng với quảng cáo gạo Thái Lan: Như tác phẩm nghệ thuật triệu đô bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Choáng váng với quảng cáo gạo Thái Lan: Như tác phẩm nghệ thuật triệu đô của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận