Cách Xào Bún Số 8 Trộn Rau Củ Của Trâm Anh, Bún Số 8 Trộn Tôm Thịt Món Ăn Dễ Làm Ăn Là Ghiền

Có thể nói bún số 8 là “đặc sản” ở Hoài Nhơn mà không một vùng nào khác trên đất nước ta có, dẫu rằng nguyên liệu để làm nên bún vẫn là tinh bột mì. Hiện nay, một số gia đình ở thôn Cửu Lợi – Tam Quan vẫn còn giữ nghề truyền thống này.

Đang xem: Cách xào bún số 8

Hôm nay Shop Huỳnh gia chuyên bán hàng Mỹ xách tay giới thiệu các bạn cách làm món Bún số 8 trộn tôm thịt món ăn dễ làm ăn là ghiền.Nguyên vật liệu :– Nguyên liệu phải có là Bún số 8- Thịt nạc hoặc thịt ba rọi.- Tôm- Tỏi, ớt, nước mắm, đường.- Rau thơm các loại.- Đậu phộng.

*
Bún số 8

Cách làm bún số 8 trộn tôm thịt :Bước 1 : Ngâm bún số 8 qua nước lạnh cho cọng bún nở ra, nếu muốn nhanh thì các bạn ngâm với nước ấm tầm 15 – 20 phút. Các bạn nhớ thăm chừng cọng bún số 8 mềm vừa ăn là được đừng ngâm lâu quá cọng bún số 8 mềm ăn sẽ không ngon.

Xem thêm: Cách Ướp Chân Vịt Rút Xương Nướng, 3 Ngon Như Nhà Hàng

*
Bún số 8 ngâm với nước ấm tầm 15 – 20 phút

Bước 2 : Trong lúc ngâm bún số 8 các bạn tranh thủ luộc thịt, tôm,rang đậu phộng và dã nhuyễn, làm nước mắm ớt tỏi nêm nếm cho vừa ăn.

*
Gia vị làm Bún số 8 trộn tôm thịt món ăn dễ làm ăn là ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cách Làm Thịt Trâu Xào Mẻ Để Lai Rai Cùng Anh Em, Cách Làm Thịt Trâu Xào Tỏi Đơn Giản Nhưng Ngon

Bước 3 : Sau khi ngâm Bún số 8 xong các bạn bắt tay vào trộn bún.

*
Bún số 8 sau khi ngâm

Cách trộn : Các bạn cho nước mắm ớt tỏi, tôm, thịt vào bún trộn ( lưu ý cho nước mắm vừa phải vô trộn, nêm nếm vừa ăn rồi mới cho tiếp vào, cho luôn một lần lỡ mặn là cứu không được luôn đó 🙂 ). Tiếp theo cho đậu phộng đã dã nhuyễn và rau thơm vào trộn tiếp, nhớ để một ít đậu phộng để khi trộn xong cho ra dĩa bỏ vào cho thơm.

Xem thêm: Cách Xào Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp

*
Bún số 8 trộn tôm thịt món ăn dễ làm ăn là ghiền www.hagvietnam.com

Thế là đã xong món Bún số 8 trộn tôm thịt món ăn dễ làm ăn là ghiền. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận