Cách Ướp Thịt Xiên Nướng Than Hoa, Tự Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Như Ngoài Hàng :D

Bạn đang xem: Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Than Hoa, Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị Tại hagvietnam.com.com

Cách ướp thịt heo nướng ngon đúng vị không phải ai cũng biết. Có rất nhiều kểu ướp thịt hiện nay. Nhưng phổ biến và thông dụng nhất có hai cách ướp thịt heo nướng ngon là ướp theo kiểu truyền thống và ướp theo kiểu BBQ

Ướp thịt heo theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu ướp thịt nướng gồm có:

Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr,Tỏi: 1 củ,Hành lá: 3 nhánh,Mật ong: 1 muỗng.Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.Bạn đang xem: Cách ướp thịt nướng than hoa

Đang xem: ướp thịt ba chỉ nướng than hoa

*

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Cách thực hiện như sau:

Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá nhặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Đang xem: Cách ướp thịt xiên nướng than hoa

Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

READ: Bà Bầu Ăn Bún Thịt Nướng Được Không Nên Ăn Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Ăn Thịt Nướng Có Sao Không

Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu ướp thịt heo gồm có:

Thịt ba rọi: 500gr,Tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ,Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Cải Chua Ngon, Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Cải Chua

*

Cách ướp thịt heo nướng ngon đúng vị

Cách thực hiện như sau:

Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Thịt ba rọi đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thịt ba rọi thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.

Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than gáo dừa hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Bươu Xào Kiểu Thái & Nước Mắm Chấm Ốc Ngon, 2 Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Thơm Ngon Nức Mũi

READ: List 5 Quán Bún Thịt Nướng Kiều Bảo 3 Ở Quận 1, Tp, Hệ Thống Bún Thịt Nướng Kiều Bảo

Nếu làm như vậy, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây thú vị và vui vẻ bên nhau để thưởng thức bữa ăn ngon của mẹ nấu đấy. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cuối tuần này, thực hiện cách ướp thịt heo nướng luôn bạn nhé.

Leave a Comment