Top 17 Cách Ướp Thịt Lợn Nướng Lá Móc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu

*

Thịt xiên nướng lá mắc mật
300g thịt heo (nạc vai) 1 nắm lá mắc mật 2 củ hành khô 3-4 tép tỏi Bột nghệ Dầu màu điều để tạo màu Que xiên thịt Dầu ăn và các gia vị thông thường

*

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về xát qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng khoảng nửa phân và bề ngang khoảng 2 đốt ngón tay. Không nên thái quá dày, thịt nướng khó chín, còn nếu thái quá mỏng, khi nướng ăn quá vụn gây cảm giác không được ngon và cũng dễ bị cháy. 

Để làm thịt nướng ngon, bạn nên chọn phần nạc vai hoặc ba chỉ. Trong đó, nạc vai là phần thịt thích hợp nhất để nướng xiên vì mềm, có đủ lượng mỡ cần thiết để không bị khô và vẫn không hề gây ngán. 

Lá mắc mật hay còn gọi là móc mật rửa sạch, tách lấy lá. Lựa lấy lá to để cuộn thịt nướng, những lá nhỏ cho vào cối giã để dùng ướp thịt cho bước sau.

Đang xem: Cách ướp thịt lợn nướng lá móc mật

*

Lá mắc mậtLá mắc mật bạn có thể tìm mua ở chợ, giá thành cũng khá rẻ. Nên chọn những cành có lá to, màu xanh sẫm để thịt nướng ngon và thơm hơn.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Mực Xào Sa Ớt Sa Tế Ngon Cay Hấp Dẫn, Cách Làm Mực Xào Sa Tế Vị Đậm Đà

Xem thêm bài viết hay:  Cách Ướp Gà Chiên Nước Mắm, Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Của Thế Vy

Ướp thịt xiên nướng

Khâu ướp thịt xiên nướng quyết định đến độ ngon của món ăn. Thịt ướp vừa đủ độ thì khi nướng lên ăn sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên không nên ướp thịt quá đậm, khi nướng lên sẽ gây cảm giác bị mặn. Hơn nữa khi ăn thịt nướng nhiều người thích rưới/chấm thêm nước sốt tương ớt – bản thân tương ớt cũng có chút vị mặn rồi.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Bằng Gói Gia Vị, Gia Vị Ướp Thịt Nướng

Ướp thịt xiên nướng với các gia vị theo tỷ lệ như sau:

3 thìa cà phê nước mắm1 thìa cà phê bột ngọt1/2 thìa cà phê đường trắng1 thìa hạt tiêu1/2 thìa bột nghệHành, tỏi băm

*

Sau đó cho lá móc mật giã nhỏ vào cùng, trộn đều.Và đặc biệt, để thịt xiên nướng không bị khô thì khi ướp bạn nhớ cho thêm 3 thìa cà phê dầu ăn.

*

Ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

*

Tiếp tục cuốn và xiên đến khi hết số thịt.

Viết một bình luận