Cách Ướp Thịt Bò Xào Ngon – Cách Xào Thịt Bò Mềm, Ngọt Thơm Và Không Bị Dai

Và bước quyết định của một món ăn ngon thường nằm ở khâu ướp gia vị. Hôm nay, qua món thịt bò xào, hagvietnam.com xin được chia sẻ với các bạn cách ướp thịt bò xào chất lượng, thơm ngon nhất. Nào, bây giờ thì chúng ta vào bếp thôi!

*

*

Chọn thịt bò có màu đỏ tươi (không sậm, không tái), khi ấn tay vào có sự đàn hồi tốt và không lạnh tay, thớ thịt nhỏ. Nếu bạn biết rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt bò đó thì càng tốt.

Đang xem: Cách ướp thịt bò xào ngon

Cách phân biệt thịt bò già và thịt bò tơ: Thịt bò tơ bao giờ cũng ngon hơn, thơm hơn, nên để chọn được thịt bò tơ bạn cần để ý kĩ. Thịt bò già có thớ thịt to hơn, màu đỏ sẫm hơi tím, mỡ có màu xám xám, miếng thịt có máu đông động lại; ngược lại, thịt bò tơ có mùi thơm, thớ nhỏ, màu đỏ tươi.

*

Để thịt ngấm gia vị trước khi xào

Cho miếng thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để miếng thịt hơi cứng lại thì bạn thái sẽ dễ dàng hơn và đẹp mắt hơn. Thịt bò xào thì bạn thái miếng vừa, không nên mỏng quá xào sẽ nát thịt.

Xem thêm: Học Cách Xào Lươn Cho Bé Mà Không Bị Tanh, Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm

Bước 3: Cách ướp thịt bò xào

Tùy vào mỗi loại món ăn là bò nướng, bò kho, bò hầm, bò xào…mà có những loại gia vị và cách ướp khác nhau. Trước hết, bạn cần biết những nguyên tắc chung như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Cách Ướp Các Món Nướng Ngon Đơn Giản, Dể Làm Tại Nhà, Cách Ướp Đồ Nướng Ngon Bất Bại Với Mọi Món

Không nên ướp thịt bò với mắm, muối, vì 2 loại gia vị này sẽ làm thịt tiết ra nước khi nấu và làm cho thịt dai hơn, khô hơn.

Xem thêm: Cách Ướp Bạch Tuộc Nướng Webtretho, Chỗ Bán Bạch Tuộc Nướng

*

Thịt bò đã được ướp xong sẵn sàng cho việc chế biến

Riêng với cách ướp thịt bò xào, cho một ít hạt nêm,tỏi, tiêu đen và dầu ăn vào bát thịt,tùy vào lượng thịt để bạn ướp cho vừa ăn, khuấy đều cho thịt ngấm gia vị sau đó để trong vòng 30 phút thịt sẽ mềm, ngon. Nếu miếng thịt hơi dày, to, bạn có thể cho một ít nước thơm hoặc nhựa đu đủ xanh cũng sẽ làm thịt nhanh mềm ra hơn.

Thử áp dụng cách ướp thịt bò xào trên ngay nhé, bạn sẽ có một đĩa thịt bò xào thơm ngon đầy bổ dưỡng. chúc các bạn một bữa cơm ngon miệng!

Viết một bình luận