Cách Ướp Mắc Khén Hạt Dổi Rừng Thơm Ngon, Thịt Lợn Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Rừng

Sản phẩm Gia Vị BBQ Dạy học quay vịt quay lợn truyền thống Lạng Sơn Tin tức & Sự kiện

*
*
*

✝Cách nướng cáSơ chế cá thật sạch, Dùng dao khía đều 2 bên thân cá. Chuẩn bị gia vị ướp bao gồm khoảng 2-3 muỗng mắc khén , thì là, mùi tàu, húng dũi, hành, tỏi, ớt, bột canh. Trộn đều các gia vị trên vào 1 tô bát.Khi ướp cá chúng ta ướp các gia vị trên vào bụng cá và các thớ thịt đã được khía. Ướp khoảng 30p cho cá được ngấm đều. Nướng cá trên than hoa là ngon nhất, nếu không có thể dùng lò nướng để nướng cá. Khi ăn chấm cùng với chẩm chéo để cảm nhận được hết vị ngon của cá nướng theo kiểu Tây Bắc.

Đang xem: Cách ướp mắc khén

+ 1 con cá tươi (cá rô phi hay cá chép) tầm 5 đến 7 lạng.+ 3 thì mắc khén đã sơ chế.+ Ớt tươi.+ Sả.+ Gia vị: muối hạt hoặc bột canh.+ Hành lá.+ Thì là.+ Rau thơm: rau húng dũi và mùi tàu. 

 

*

*

Bước 1: Sơ chế cá tươi

Cắt hết vây cá bỏ đi sau đó sỏi sạch vảy cá.Mổ bụng, moi hết ruột cá rồi cạo sạch lớp màng đen bám bên trong ruột.Sau khi đã rửa sạch cá, bạn khứa những đường chéo đều 2 bên thân cá sâu 1/2 thịt.

Xem thêm bài viết hay:  Bí Quyết Trong Cách Ướp Lòng Lợn Nướng Sa Tế Ngon Hết Sẩy Chỉ Với 4 Bước

Bước 2: Sơ chế ớt, sả, hành, thì là và các loại rau thơm

Nhặt và rửa sạch tất cả ớt, sả, hành, thì là và các loại rau thơm gồm: hũng dũi và thì làSả bóc vỏ, ớt lọc hạt rồi cũng băm nhỏ.

Bước 3: Trộn gia vị ướp cá

Bạn trộn đều tất cả rau thơm các loại cùng với bột canh và muối hạt.Sau đó bạn cho tiếp lượng mắc khén vừa đủ vào trộn đều cùng hỗn hợp trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Hành Lá, Cách Nấu Ếch Xào Hành Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bước 4: Ướp cá

Nhồi hỗn hợp gia vị mắc khén vào bên trong bụng cá (tránh để hỗn hợp này bám lên thâm cá dẫn đến cá bị cháy khét khi nướng).Rắc đều hạt mắc khén vào những đường khứa trên thân cá và xoa đều lên toàn thân cá.Ướp cá 1 lúc cho gia vị thấm sâu vào trong thịt cá.

Bước 5: Nướng cá

Kẹp cá vào vỉ rồi nướng trên bếp than hoa.Trong quá trình nướng bạn nhớ trở đều 2 mặt có cá chín vàng đều và dậy mùi thơm là được.Bạn chỉ nên nướng cá chín là được chứ không nên nướng khô nếu để cả nhà ăn. Còn nếu để làm món nhậu thì bạn nên nướng cá quá tay chút sẽ ngon hơn.

Bước 6: Pha mắc khén để chấm cá

Bạn trộn đều mắc khén, bột canh và ớt tươi đã thái lát chung trong 1 cái bát. Riêng với món cá nướng mắc khén này bạn không nên sử dụng nước mắm, vì mùi nước mắm sẽ làm mất đi vị thơm và ngon của cá.

Xem thêm bài viết hay:  Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Mọi, Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Cải Chua Ngon, Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Cải Chua

Bước 7: Thưởng thức món cá nướng mắc khén

Ăn cá nướng mắc khén đúng kiểu và hợp vị nhất khi bạn dùng tay sạch gỡ lấy thịt cá đang nóng rồi chấm với gia vị mắc khén đã trộn ở trên. Như vậy cá sẽ dậy mùi thơm hơn rất nhiều. 

Món cá nướng mắc khén Tây Bắc đậm vị ngon và dậy mùi thơm đặc trưng chính là nhờ hỗn hợp hạt mắc khén được tẩm ướp trong cá và trong gia vị chấm. Cá nướng chín vàng nhưng thịt cá lại rất mềm ngọt và thấm đẫm gia vị và rau thơm, dậy mùi thơm của mắc khén, cay nồng của ớt mặc dù lớp thịt cá bên ngoài trông rất khô.

Viết một bình luận