Mách Bạn Cách Làm Son Thạch Ướp Hoa Trong Suốt Tại Nhà, Cách Làm Son Thạch

Gần đây, các tín đồ giới làm đẹp hotgirl của son lại được một phen xôn xao về dòng son thạch của các thương hiệu mỹ phẩm từ nổi tiếng đến hàng handmade.Son thạch là loại thỏi son có thiết kế lạ mắt với lớp thạch trong suốt có chứa những bông hoa khổ nhỏ và được phủ lớp kim tuyến lấp lánh, nhiều thông tin còn cho rằng đó là những miếng dát vàng mỏng phía trong thỏi son. Vẻ đẹp tinh xảo và đặc biệt của son thạch đã khiến bất cứ cô nàng mê son nào cũng không thể rời mắt.Son thạch là dòng son nghiêng nhiều về son dưỡng, tạo độ mềm mướt cho môi, không phải dạng son tạo màu. Son thạch có nhiều dòng son là son thạch không hoa, son thạch Flower Jelly Lip (son thạch chỉ chứa hoa), và Flower Jelly Lip Gold (son thạch vừa có hoa vừa có lá vàng nhỏ rắc bên trong).Hiện dòng son thạch có nhiều màu tương ứng với màu của các bông hoa bên trong son. Mặc dù bên ngoài các thỏi son thạch đều không có màu nhưng khi thoa lên môi thì có màu tươi tắn rất tự nhiên.Điểm khác biệt của son thạch nữa là màu son thay đổi dựa trên độ pH của môi và nhiệt độ mà tạo thành nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau giống như 1 thỏi son gió. Nếu khí hậu nơi bạn ở càng lạnh, màu son sẽ càng lúc càng sáng và tươi hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Giữ Gìn Hạnh Phúc Với Cách Ướp Heo Rừng Hấp Thịt Lợn Rừng Hấp Ngon Khó Cưỡng

Đang xem: Cách làm son thạch ướp hoa

*

Sau đây bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được cây son thạch trong suốt ngọt ngào như kẹo cùng cánh hoa xinh tươi như thật mà an toàn và chất lượng tốt không thua hãng mỹ phẩm nào.

1./ Dụng cụ chuẩn bị làm son thạch ướp hoa:

– Phôi son thạch ( 100 gram phôi cho 20 thỏi son).

– Màu son thạch.

– Hoa son thạch.

– Màu ẩn.

– Kim tuyến bột.

– Hương liệu ( mùi tùy thích).

– 5 vỏ son.

– 1 cốc thủy tinh 50ml.

– 1 đũa thủy tinh.

Xem thêm: Cách Làm Tu Hài Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng, Tu Hài Nướng Bơ Tỏi Thơm Lừng

– Bếp hoặc lò vi sóng.

– Khuôn Inox đổ son môi.

– Găng tay.

– Hoa lụa dùng trong thực phẩm.

*

2./ Cách thực hiện làm son thạch ướp hoa:

Bước 1:

– Bạn cho toàn bộ phôi son thạch vào cốc, đun cho sáp tan chảy bằng cách cho cốc vào lò vi sóng trong 2 phút hoặc đun bằng bếp điện trỡ sáp sẽ tan trong vòng 1 phút.

Nguyên liệu son thạch có nhiệt độ nóng chảy cao (khoảng 150 độ C) và không thể dùng phương pháp cách thủy để làm nóng chảy phôi son như làm son dưỡng môi handmade thong thường.

Bước 2:

Bạn cho toàn bộ màu son thạch, màu ẩn, bột kim tuyến vào cốc phôi son thạch và dùng đũa thủy tinh khuấy đều. Nấu chảy nguyên liệu nếu phôi đông đặc lại, thêm hương liệu vào nếu cần.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng Dẫn Cách Ướp Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Xỉu Lên Xỉu Xuống

*

Bước 3:

Nhúng hoa vào trong hỗn hợp phôi nóng chảy để áo một lớp phôi son quanh hoa, tránh hiện tượng nổi bọt khí khi rót son vào vỏ. Đặt hoa vào trong vỏ son, xoay vỏ để đặt hoa ở vị trí bạn mong muốn.

Bước 4:

Đổ khuôn: Một tay Bạn cầm hoa, canh chỉnh để hoa đặt không quá sâu vào lỗ son, một tay đổ son thạch vào khuôn tứt là rót phần hỗn hợp nguyên liệu đã tan chảy vào vỏ son.

*

Bước 5:

Son thạch rất nhanh đông, chỉ cần 2 phút sau là bạn đã có thể ngắm thành quả của mình rồi. Bạn tiến hành mở khuôn, cho võ son môi vào thỏi son và nhẹ nhàng gỡ son theo chiều từ vỏ son đến đầu son.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Chiên, Cách Làm Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn Ngon

*

Giờ là lúc bạn thưởng thức thành quả của bạn với một cây son thạch trong suốt, màu kim tuyến lấp lánh cùng cánh hoa tươi xinh lung linh nhìn mà muốn phát cuồng. Với nguyên liệu phôi sáp son thạch thì dòng son thạch cũng chì là son dưỡng môi là chính. Màu son thạch sẽ thay đổi theo độ Ph của môi và nhiệt độ bên ngoài.

Viết một bình luận