BTS: Thành công nhờ “đi ngược” trào lưu thần tượng hóa của idol KPOP

Làng giải trí Hàn Quốc nổi tiếng với dàn nghệ sĩ “gà công nghiệp” được dàn dựng hoàn hảo từ hình ảnh, nụ cười, biểu cảm. Trước những tiêu cực trong việc định hình hình ảnh của ngành công nghiệp giải trí hiện nay, BTS là một trong số ít những nhóm nhạc thần tượng sẵn sàng cho người hâm mộ thấy con người thật của mình. Hãy cùng HAG Việt Nam xem qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về BTS nhé.

Contents

Hình tượng nghệ sĩ “đẹp như tạc tượng”: Vấn nạn nhức nhối của KPOP

Ngành giải trí Hàn Quốc được coi là nơi sản sinh ra những cỗ máy biểu tượng (Ảnh: Internet)Ngành giải trí Hàn Quốc được coi là nơi sản sinh ra những cỗ máy biểu tượng (Ảnh: Internet)

Là fan, chúng ta đều mong thần tượng của mình dù trên màn ảnh hay sân khấu cũng thể hiện được con người thật như đời thường, nhưng ở Hàn Quốc, các nghệ sĩ buộc phải đánh mất tự do cá nhân để trở thành những cỗ máy hoàn hảo phục vụ nhu cầu hoàn thiện của con người. của đại đa số người hâm mộ.

BTS là một trong những nghệ sĩ cố gắng thoát khỏi những ràng buộc về mặt hình ảnh (Ảnh: Internet)BTS là một trong những nghệ sĩ cố gắng thoát khỏi những ràng buộc về mặt hình ảnh (Ảnh: Internet)

Một số nghệ sĩ như Jungkook của BTS từng nhiều lần bày tỏ mong muốn xóa nhòa ranh giới giữa idol khi trên sân khấu và đời thường, muốn thể hiện con người thật nhất của mình với người hâm mộ. Một số công ty giải trí sẽ không can thiệp vào chuyện này, thậm chí còn tạo điều kiện cho “gà nhà”, nhưng một số công ty lại quá khắt khe trong các quy định buộc nghệ sĩ trực thuộc phải hành xử trước mặt họ. người hâm mộ và giới truyền thông.

MOMOLAND là một trong những nạn nhân của việc kiểm duyệt hình ảnh (Ảnh: Internet)MOMOLAND là một trong những nạn nhân của việc kiểm duyệt hình ảnh (Ảnh: Internet)

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc các nhóm nhạc nữ như MOMOLAND và Fanatics để quản lý kiểm soát hình ảnh của họ bằng cách yêu cầu họ để lộ da thịt đến mức mất đi sự thoải mái. Điều này không chỉ vi phạm nghiêm trọng quyền con người mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Xem thêm bài viết hay:  8 cách tạo động lực đi làm mỗi sáng thức dậy, bạn muốn thử không?

BTS – Sẵn sàng sống thật, bất chấp yêu cầu khắc nghiệt của ngành công nghiệp giải trí

Trước những nỗ lực tạo dựng hình ảnh công nghiệp của ngành công nghiệp giải trí ngày nay, BTS là một trong số ít nhóm nhạc thần tượng sẵn sàng từ chối bất kỳ chương trình nào buộc họ phải thể hiện cá tính của mình. . Thật khó để biết chắc chắn tính cách của các chàng trai trong cuộc sống hàng ngày như thế nào, nhưng chúng ta có thể dễ dàng đoán được từ những gì BTS nói.

1. RM yêu thiên nhiên và tham quan các viện bảo tàng

RM thích đi thăm bảo tàng một mình và đã chia sẻ chuyến đi xe đạp của anh ấy quanh sông Hàn và các chuyến thăm bảo tàng nghệ thuật trong kỳ nghỉ dài của anh ấy, đó là một trong những nơi tốt nhất cho một nhà soạn nhạc. âm nhạc.

RM thích đi thăm bảo tàng (Ảnh: internet)RM thích đi thăm bảo tàng (Ảnh: internet)

Bất cứ ai có niềm đam mê mỹ thuật sẽ thừa nhận rằng xem tranh thực sự là một trải nghiệm cảm động và có thể khiến bạn không nói nên lời. Khi ngôn ngữ bị giới hạn, âm nhạc ra đời.

2. Suga là một chàng trai tinh tế và ấm áp

Suga luôn sắp xếp thời gian thích hợp để nấu ăn cho các thành viên (Ảnh: Internet)Suga luôn sắp xếp thời gian thích hợp để nấu ăn cho các thành viên (Ảnh: Internet)

Suga thì khác, anh ấy thích dành thời gian cho bản thân như chúng ta thấy trong BTS In The Soop. Thế nhưng, Suga không hề vô tâm mà ngược lại, chàng nghệ sĩ luôn quan tâm đến nhu cầu của các thành viên khác. Ngay cả khi tập trung sáng tác nhạc và đọc sách, Suga vẫn luôn quan sát cẩn thận khi nào các thành viên sẽ đói và khi nào anh nên dừng công việc để chuẩn bị thức ăn để mọi thứ sẵn sàng cho bữa trưa. buổi tối.

3. V (Taehyung) ấm áp và nhạy cảm dù vẻ ngoài nghiêm túc

V trông có vẻ ngầu và đáng sợ nhưng thực chất lại rất nhạy cảm và ấm áp (Ảnh: Internet)V trông có vẻ ngầu và đáng sợ nhưng thực chất lại rất nhạy cảm và ấm áp (Ảnh: Internet)

Xem thêm bài viết hay:  Nhắc đến “chuyện tình” năm xưa, Kim Jong Kook và Yoon Eun Hye nói gì về nhau?

V thích được quan tâm và chú ý. Anh ấy trông có vẻ đáng sợ và nghiêm túc nhưng thực chất lại là một người rất ấm áp và nhạy cảm. Sự nghiêm túc của V chỉ là một ví dụ cho thấy nam thần tượng không cố gắng trở nên hoàn hảo trong mắt người hâm mộ bởi theo lý thuyết, thần tượng được kỳ vọng là ánh nắng và hoa hồng, bất kể họ có thể trải qua điều tồi tệ như thế nào. Chúng ta không có lý do gì để nghi ngờ việc V cảm thấy đủ thoải mái khi ở bên cạnh ARMY để cho họ thấy một khía cạnh không vì mục đích thương mại của anh ấy.

4. Jimin tràn ngập năng lượng tích cực và tình yêu

Jimin bùng nổ năng lượng tích cực và tình yêu (Ảnh: Internet)Jimin bùng nổ năng lượng tích cực và tình yêu (Ảnh: Internet)

Jimin, giống như một quả bóng năng lượng tích cực và tình yêu. Anh ấy rất quan tâm rằng những người xung quanh anh ấy sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên anh ấy. Anh quan tâm đến các thành viên như anh em trong nhà nhưng vẫn không giấu giếm sự nghịch ngợm thậm chí trẻ con của mình. Sự trẻ con mà anh ấy thể hiện là minh chứng cho sự tin tưởng và mối quan hệ tốt đẹp của anh ấy với các thành viên còn lại.

5. J-hope mang lại cảm giác thân thuộc và thoải mái cho người khác

J-Hope được ví như hiện thân của tia nắng không bao giờ tắt (Ảnh: Internet)J-Hope được ví như hiện thân của tia nắng không bao giờ tắt (Ảnh: Internet)

J-Hope, theo các thành viên khác, là người ít thay đổi nhất sau khi nổi tiếng và điều này đã mang lại cảm giác thoải mái và quen thuộc. Nam thần tượng được ví như hiện thân của tia nắng không bao giờ tắt và được các thành viên khác tin tưởng.

J-Hope đã không ít lần chia sẻ về việc anh thích duy trì hình ảnh luôn tươi cười, nhưng trải qua bao thăng trầm, nụ cười của anh cũng lộ rõ ​​sự mệt mỏi và tổn thương.

Xem thêm bài viết hay:  “Proof” của BTS đạt thành tích nối tiếp thành tích: Đứng đầu doanh số album tuần cho đến chiếm 1/3 doanh số K-pop tại thị trường Mỹ

6. Jungkook, người có niềm tin mãnh liệt vào người khác.

Jungkook luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu mà ARMY dành cho mình (Ảnh: Internet)Jungkook luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu mà ARMY dành cho mình (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, em út Jungkook vẫn luôn bày tỏ niềm tin vào tình cảm mà các ARMY dành cho mình. Kể từ khi ra mắt, Jungkook đã bày tỏ mong muốn có một hình xăm và các thành viên còn lại đã cố gắng ngăn cản anh ấy vì vấn đề hình ảnh của anh ấy nhưng anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng nếu ARMY yêu anh ấy, họ vẫn sẽ yêu anh ấy dù có hình xăm hay không. .

Toàn bộ cánh tay đầy hình xăm của anh ấy giờ là bằng chứng cho thấy anh ấy không nói đùa. Anh ấy thích được nuông chiều và đối xử như maknae, nhưng khi có chuyện không hay xảy ra, anh ấy cũng quyết liệt bảo vệ các thành viên. Anh ấy đam mê và quyết tâm với những điều anh ấy đặt tâm trí của mình và thích nghiên cứu càng nhiều nghệ thuật càng tốt, lấy cảm hứng từ những thứ nhỏ nhất đến lớn nhất.

Hầu hết những bình luận này đều quen thuộc với cộng đồng ARMY lâu năm, còn đối với những bạn mới gia nhập fandom, HAG Việt Nam hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về 7 chàng trai BTS và luôn ủng hộ họ.

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết liên quan tại HAG Việt Nam:

Bạn thấy bài viết BTS: Thành công nhờ “đi ngược” trào lưu thần tượng hóa của idol KPOP có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về BTS: Thành công nhờ “đi ngược” trào lưu thần tượng hóa của idol KPOP bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: BTS: Thành công nhờ “đi ngược” trào lưu thần tượng hóa của idol KPOP của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận