Bạn đã biết hết tên thật của 12 idol KPOP mang quốc tịch châu Âu này chưa?

Với xu hướng nhóm nhạc đa quốc tịch hiện nay, có nhiều idol KPOP là con lai hoặc mang quốc tịch nước ngoài, thường dùng nghệ danh hoặc tên tiếng Hàn. Vậy còn tên thật trên giấy khai sinh của các idol ngoại quốc này là gì, bạn có tò mò không?

Điểm chung của những thần tượng mang quốc tịch phương Tây là khả năng giao tiếp thành thạo nhiều thứ tiếng và thường là thành viên phụ trách việc đại diện phát ngôn cho nhóm trong các hoạt động quốc tế. Người hâm mộ đồng thời dành nhiều lời khen ngợi rằng tên thật của họ rất đẹp và phù hợp với ngoại hình lai Tây sắc sảo của 12 thần tượng KPOP mang quốc tịch phương Tây dưới đây.

Contents

Jessica

Cựu thành viên của nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD. (Nguồn: Internet)

Cựu thành viên SNSD có bố mẹ đều là người Hàn Quốc nhưng được sinh ra tại Mỹ nên mang quốc tịch ở đây. Tên tiếng Anh đầy đủ của cô nàng là Jessica Jung. Nữ thần tượng không có quốc tịch Hàn Quốc. Còn cái tên Jung So Yeon chỉ là cách gọi thân thiết của người hâm mộ tại xứ sở kim chi, không phải là cái tên được hợp pháp hóa của Jessica.

Krystal (f(x))

Krystal là gương mặt nổi tiếng nhất nhì nhóm nhạc nữ f(x). (Nguồn: Internet)Krystal là gương mặt nổi tiếng nhất nhì nhóm nhạc nữ f(x). (Nguồn: Internet)

Krystal là em gái ruột của cựu thành viên SNSD Jessica. Tên tiếng Anh đầy đủ của cô nàng là Chrystal Soo Jung. Khác với chị gái mình, Krystal có tên Hàn Quốc hợp pháp là Jung So Jung bởi thành viên F(x) đã chuyển về đây từ năm học cấp 2.

Tiffany (SNSD)

Tiffany hiện đang hoạt động tại thị trường âm nhạc Âu Mỹ với nghệ danh Tiffany Young. (Nguồn: Internet)Tiffany hiện đang hoạt động tại thị trường âm nhạc Âu Mỹ với nghệ danh Tiffany Young. (Nguồn: Internet)

Thành viên SNSD mang 2 quốc tịch Mỹ – Hàn Quốc và có tên tiếng Anh đầy đủ là Stephanie Young Hwang. Sau khi rời SM Entertainment, cô nàng lấy chữ “Young” trong tên thật của mình ghép vào tên Tiffany làm nghệ danh mới Tiffany Young. Còn tên Hwang Mi Young là cái tên của người hâm mộ Hàn Quốc gọi cô nàng, không phải tên được hợp pháp hóa.

Xem thêm bài viết hay:  5 nhóm nhạc nam KPOP có nhiều hơn 1 leader

Rosé (BLACKPINK)

Rosé thông thạo tới 3 thứ tiếng và đã có tới 15 năm sống ở nước ngoài. (Nguồn: Internet)Rosé thông thạo tới 3 thứ tiếng và đã có tới 15 năm sống ở nước ngoài. (Nguồn: Internet)

Thành viên BLACKPINK sinh ra tại New Zealand với tên khai sinh Park Chae Young. Nữ thần tượng mang 2 quốc tịch New Zealand – Hàn Quốc và có tên tiếng Anh là Roseanne Park. Đến năm 15 tuổi, cô nàng chuyển từ Úc về Hàn Quốc để làm thực tập sinh sau khi vượt qua buổi thi tuyển của YG Entertainment. Sau này khi chính thức hoạt động với BLACKPINK, nữ thần tượng lấy nghệ danh là Rosé.

Jeon Somi

Ngoài tiếng Anh và tiếng Hàn, Jeon Somi còn thông thạo cả tiếng Pháp. (Nguồn: Internet)Ngoài tiếng Anh và tiếng Hàn, Jeon Somi còn thông thạo cả tiếng Pháp. (Nguồn: Internet)

“Bông hồng lai” Jeon Somi có tới 3 quốc tịch Hàn Quốc, Canada và Hà Lan. Nữ thần tượng có bố là người Canada gốc Hà Lan và mẹ là người Hàn Quốc. Tên tiếng Anh đầy đủ của cô nàng là Ennik Somi Douma. Còn tên Hàn Quốc hợp pháp của nữ thần tượng là Jeon Somi, cũng chính là nghệ danh mà cô nàng đang sử dụng hiện tại.

Vernon (Seventeen)

Ngoại hình lai Tây điển trai của Vernon. (Nguồn: Internet)Ngoại hình lai Tây điển trai của Vernon. (Nguồn: Internet)

Mỹ nam nhóm Seveteen mang 2 quốc tịch Mỹ và Hàn Quốc. Nam thần tượng có mẹ là người Mỹ và bố là người Hàn. Tên tiếng Anh đầy đủ của anh chàng là Hansol Vernon Chwe, còn tên khai sinh tại Hàn là Choi Hansol. Vernon đã sống ở New York đến năm 5 tuổi thì chuyển hẳn về quê hương của bố mình. Mẹ của nam thần tượng không biết tiếng Hàn nên Vernon vẫn duy trì khả năng giao tiếp tiếng Anh với mẹ thường xuyên.

Joshua (Seventeen)

Joshua có thể nói tới 5 ngôn ngữ khác nhau và là thành viên đa nói được nhiều thứ tiếng nhất nhóm. (Nguồn: Internet)Joshua có thể nói tới 5 ngôn ngữ khác nhau và là thành viên đa nói được nhiều thứ tiếng nhất nhóm. (Nguồn: Internet)

Xem thêm bài viết hay:  10 chàng bad boy của phim Hàn Quốc với trái tim ấm áp

Ngoài Vernon, Seventeen vẫn còn một thành viên ngoại quốc khác là Joshua. Nam thần tượng có bố mẹ đều là người Hàn Quốc nhưng sinh ra tại Mỹ và mang quốc tịch ở đây. Tên khai sinh của thành viên Seventeen là Joshua Jisoo Hong. Anh chàng có thể nói tiếng Hàn rất tốt nhưng không giỏi đọc và viết. Hiện tại, chỉ có Joshua là sống và làm việc tại Hàn Quốc, còn gia đình anh chàng vẫn định cư ở Los Angeles.

Mark (NCT)

Mark đã sinh sống tại Canada tới 14 năm và từng có quãng thời gian sống ở New York. (Nguồn: Internet)Mark đã sinh sống tại Canada tới 14 năm và từng có quãng thời gian sống ở New York. (Nguồn: Internet)

Mark sinh ra trong một gia đình gốc Hàn tại Toronto, Canada. Nam thần tượng là người duy nhất mang quốc tịch Canada trong nhóm nhạc đa quốc tịch NCT. Năm 14 tuổi, Mark vượt qua buổi thi tuyển của SM Entertainment và chuyển hẳn về Hàn Quốc làm thực tập sinh. Tên khai sinh của nam thần tượng là Mark Lee.

Johnny (NCT)

Thành viên Johnny của NCT. (Nguồn: Internet)Thành viên Johnny của NCT. (Nguồn: Internet)

Thành viên NCT mang quốc tịch Mỹ và có tên đầy đủ là John Jun Suh. Johnny còn có tên khai sinh tiếng Hàn là Seo Young Ho. Hiện tại, cả gia đình của Johnny vẫn đang định cư tại Chicago, Mỹ. Mẹ của nam thần tượng – bà Myoryon Suh – vẫn luôn công khai ủng hộ cho các hoạt động của con trai và NCT dù khác biệt múi giờ.

Nancy (Momoland)

Tên khai sinh tiếng Hàn của Nancy là Lee Seungri nhưng cô nàng đã đổi thành Lee Gru vào năm 2019. (Nguồn: Internet)Tên khai sinh tiếng Hàn của Nancy là Lee Seungri nhưng cô nàng đã đổi thành Lee Gru vào năm 2019. (Nguồn: Internet)

Thành viên Momoland có mẹ là nghệ sĩ dương cầm người Hàn Quốc và bố là cựu quân nhân người Mỹ. Bởi vậy mà nữ thần tượng sở hữu 2 quốc tịch Mỹ và Hàn Quốc. Tên tiếng Hàn của Nancy là Lee Gru. Còn tên tiếng Anh của nữ thần tượng là Nancy Jewel McDonie.

Xem thêm bài viết hay:  13 sự thật thú vị về “Người Băng” Ötzi (Phần 1)

Huening Kai (TXT)

Em út của nhóm nhạc đàn em BTS – TXT Huening Kai. (Nguồn: Internet)Em út của nhóm nhạc đàn em BTS – TXT Huening Kai. (Nguồn: Internet)

Huening Kai là thành viên ngoại quốc đầu tiên của Big Hit Entertainment. Anh chàng sinh ra tại Mỹ nhưng mang 2 quốc tịch Brasil và Hàn Quốc. Thành viên TXT có mẹ là người Hàn Quốc và bố là người Brasil lai 4 dòng máu Ba Lan, Scotland, Brazil và Mỹ. Tên khai sinh của nam thần tượng là Kai Kamal Huening.

Kim Samuel

Kim Samuel là nam thần tượng trẻ tuổi tài cao của KPOP. (Nguồn: Internet)Kim Samuel là nam thần tượng trẻ tuổi tài cao của KPOP. (Nguồn: Internet)

Nam thần tượng solo 10x Kim Samuel mang quốc tịch Mỹ và có tên khai sinh là Samuel Kim Arredondo. Anh chàng có mẹ là người Hàn Quốc và bố là người Mỹ gốc México. Trong nhà chỉ có Samuel sống ở Hàn Quốc để theo đuổi giấc mơ ca sĩ. Sau khi bố nam thần tượng – doanh nhân José Arredondo – bị sát hại, Samuel tạm thời quay trở lại Mỹ để dành thời gian chăm sóc cho mẹ và em gái.

Bạn đã biết được tên thật của bao nhiêu trong số 12 idol KPOP này rồi? Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị khác về KPOP trong mục Sao Thế Giới của HAG Việt Nam nhé!

Bạn thấy bài viết Bạn đã biết hết tên thật của 12 idol KPOP mang quốc tịch châu Âu này chưa? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bạn đã biết hết tên thật của 12 idol KPOP mang quốc tịch châu Âu này chưa? bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạn đã biết hết tên thật của 12 idol KPOP mang quốc tịch châu Âu này chưa? của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận