Ba “đại hội vạch mặt” lớn nhất Hậu cung Chân Hoàn truyện có gì?

Nếu là fan của Hậu Cung Chân Hoàn truyện, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với những lần hậu cung mở một “cuộc họp bóc phốt” hay còn gọi là “đại hội vạch mặt”. Đây chính là những phần hay nhất trong toàn bộ phim, thể hiện được tất cả mưu kế đa đoan, đấu đá tranh giành cũng như sự tài trí, khôn ngoan của các vị phi tần. Hãy cùng nhìn lại những cuộc bóc phốt đỉnh cao nhất giữa các phe phái trong hậu cung của Ung Chính nào!

“Đại hội vạch mặt” chính là những cuộc đấu tố căng thẳng, kịch tính với nhân vật chính là một phi tần nào đó trong hậu cung. Những cuộc bóc phốt này sẽ góp phần làm thay đổi thế trận cung đấu, giúp phe thắng cuộc thâu tóm được quyền lực và phe thất bại thường sẽ phải chịu cấm túc, giáng vị hoặc nặng hơn là “nhận cơm hộp”. Cùng xem ba lần tụ họp để bóc phốt của hậu cung trong Chân Hoàn Truyện có những gì nhé.

1. Hoa Phi thất thế vì bị đồng đội đâm sau lưng

Giữa cảnh anh trai cùng gia tộc Niên thị đang điêu đứng và chuẩn bị lụi tàn vì bị hạch tội ở triều đình, Hoa Phi Niên Thế Lan cũng không ngoại lệ mà thất sủng theo. Năm lần bảy lượt cầu xin Hoàng Thượng tha tội cho anh trai không được, Hoa Phi cũng không ngờ “cấp dưới” Tào Cầm Mặc đang ở sau lưng tố cáo mọi tội trạng của mình.

Hoa Phi hết lòng cầu cứu cho anh trai (Nguồn: Internet)

Trong buổi thỉnh an ở Cảnh Nhân cung, Tào Quý Nhân đã không ngần ngại kể lể tất thảy tội lỗi của Niên Thế Lan như mưu hại công chúa, nhận hối lộ, giết phi tần,… Cộng thêm hội chị em hậu cung thêm mắm dặm muối cho đống tội nợ dài như sớ của Hoa Phi, ngay lập tức, Hoa Phi đã bị Hoàng Hậu triệu tập gấp, nhận lệnh cấm túc và bắt luôn tất cả thái giám cung nữ hầu hạ. Đúng là thói đời bội bạc, không ngờ bao năm cất nhắc Tào Cầm Mặc lại đổi được một đòn chí mạng khiến Hoa Phi đã đen vì gia tộc bị phạt lại còn đen hơn khi sắp sửa bay màu khỏi hậu cung.

Xem thêm bài viết hay:  Kết phim Nevertheless: Khán giả ức chế với kết HE, fan Soljiwan nổi giận

Tào Cầm Mặc tố cáo chủ cũ (Nguồn: Internet)Tào Cầm Mặc tố cáo chủ cũ (Nguồn: Internet)

Cái kết của đại hội vạch mặt cũng này cũng vô cùng dễ đoán, nhân vật chính Hoa Phi bị giáng vị xuống làm đáp ứng. Sau đó, vì cố ăn thua lần cuối sai người phóng hỏa cung của nữ chính Chân Hoàn mà bị đày vào lãnh cung. Trong những giây phút cuối đời của Niên Thế Lan, Chân Hoàn đã tiết lộ bí mật hoan nghi hương chính là Hoàng Thương cho điều chế để Hoa Phi không thể sinh con. Quá phẫn uất cùng tuyệt vọng, Hoa Phi đã đập đầu tự sát.

Kết thúc bi thảm của Hoa Phi (Nguồn: Internet)Kết thúc bi thảm của Hoa Phi (Nguồn: Internet)

2. Chân Hoàn suýt bị lộ chuyện cắm sừng vua

Sau khi được giải cấm túc vì ngôn hành thất lễ, Kỳ Quý Nhân lại tiếp tục có một nước đi vào lòng đất. Đó là nghe lời Hoàng Hậu tố cáo Chân Hoàn tư thông. Tố nữ chính tư thông cắm sừng Hoàng Thượng là đúng nhưng đáng tiếc là đối tượng thì sai. Đã vậy, Kỳ Quý Nhân còn thề thốt chắc nịch làm cả gia tộc cũng “ngủm” theo.

Kỳ Quý Nhân vu cáo Chân Hoàn (Nguồn: Internet)Kỳ Quý Nhân vu cáo Chân Hoàn (Nguồn: Internet)

Khi nghe bị tố cáo rằng đã tư thông với thái y Ôn Thực Sơ, Chân Hoàn đã thở phào nhẹ nhõm vì đúng tội mà sai người. Nữ chính không ngần ngại đáp trả, biện hộ cho mình dù phe Hoàng Hậu đưa ra rất nhiều nhân chứng vu oan cho Chân Hoàn, từ cung nữ hầu hạ cho đến Tịnh Bạch ni cô và cả người hầu cũ trong phủ Chân gia. Tuy nhiên, đó vẫn chưa là gì khi Hoàng Thượng xuất hiện và đòi trích máu nghiệm thân. Tất nhiên Chân Hoàn biết rõ cha của con mình là Quả Quận Vương Doãn Lễ chứ không phải Ôn thái y nên đã nhanh chóng cùng đồng đội lật ngược thế cờ. Đổi lại, Hoàng Hậu bị phát hiện tráo đổi nước trích máu, dù đã có cung nữ nhận tội thay nhưng vẫn không tránh được bị mất quyền quản lý hậu cung.

Xem thêm bài viết hay:  ARMYS phát hiện chi tiết ý nghĩa trong bộ ảnh của Jin và RM BTS

Những mưu kế hậu cung xuất sắc (Nguồn: Internet)Những mưu kế hậu cung xuất sắc (Nguồn: Internet)

Với hào quang nữ chính cùng sự hỗ trợ cực đỉnh đến từ team của mình, người bại trận trong đại hội vạch mặt lần này lại chính là Hoàng Hậu. Việc này đồng thời giúp Chân Hoàn củng cố thêm quyền lực của mình. Chỉ tội nghiệp nhất là Tứ lang Ung Chính, có lẽ nằm mơ cũng không ngờ được bị sủng phi cùng em trai cắm sừng.

Chân Hoàn thành công thoát thân (Nguồn: Internet)Chân Hoàn thành công thoát thân (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, đại hội vạch mặt lần này cũng để lại một vết thương lớn trong lòng Chân Hoàn, đó chính là sự ra đi của tỉ muội tốt Thẩm My Trang.

3. Team Chân Hoàn hợp tác cực đỉnh vạch trần An Lăng Dung

Sau sự cố bị sảy thai, Ly Phi chính thức “ngã ngựa” nhưng vẫn chưa yên thân khi bị hội chị em Chân Hoàn vạch trần việc dùng hương liệu hại người. Với dụng tâm cẩn trọng của mình, Đoan Hoàng Quý Phi đã sai người tìm ra mê hương trong cung của Ly Phi, cộng thêm Kính Quý Phi đổ dầu vào lửa đòi xử tội, Hoàng Hậu không còn cách nào bảo vệ An “kem trộn” trước mặt Hoàng Thượng.

Đại hội vạch mặt An Lăng Dung (Nguồn: Internet)Đại hội vạch mặt An Lăng Dung (Nguồn: Internet)

Những tưởng bị giáng vị đã là cái kết cho bà trùm hương liệu hậu cung nhưng với tài năng diễn xuất đỉnh cao của Chân Hoàn, An Lăng Dung lại lần nữa bị phát giác ra tội dùng xạ hương hại long thai. Với những tội trạng “hết cứu” này, An Lăng Dung bị cấm túc cho tự sinh tự diệt trong cung. Trong lần cuối gặp mặt Chân Hoàn, An thị đã tiết lộ “Hoàng Hậu giết Hoàng Hậu” để gợi ý cho Chân Hoàn lật đổ Nghi Tu.

Xem thêm bài viết hay:  Từ nạn nhân của bê bối tình dục đến nữ hoàng nhạc phim: Baek Ji Young đã vực dậy danh tiếng như thế nào?

Xạ hương hại người trong cung đấu (Nguồn: Internet)Xạ hương hại người trong cung đấu (Nguồn: Internet)

Kết cục của cô gái vượt khó nhất trong dàn phi tần cũng không mấy tốt đẹp khi phải ăn hạnh nhân đắng tự tử. Đi lên từ gia thế bần hàn, bị khinh bỉ, coi thường, đến khi trèo lên được hàng tần phi, An Lăng Dung cũng chưa bao giờ được mọi người công nhận.

An Lăng Dung tự kết liễu đời mình (Nguồn: Internet)An Lăng Dung tự kết liễu đời mình (Nguồn: Internet)

Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị. Đừng quên theo dõi HAG Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các bộ phim nhé!

Tham khảo những bài viết cùng chủ đề:

Bạn thấy bài viết Ba “đại hội vạch mặt” lớn nhất Hậu cung Chân Hoàn truyện có gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ba “đại hội vạch mặt” lớn nhất Hậu cung Chân Hoàn truyện có gì? bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Ba “đại hội vạch mặt” lớn nhất Hậu cung Chân Hoàn truyện có gì? của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận