8 lý do tại sao Dynamite của BTS xứng đáng thắng giải GRAMMY 2022

Dynamite của BTS đã được đề cử giải GRAMMY đầu tiên của họ cho “Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất”. Và trong khi giải thưởng thuộc về Lady Gaga và Ariana Grande vì sự hợp tác của họ trong Rain On Me, nhiều người hâm mộ và các nhà phê bình cảm thấy rằng Dynamite nên được trao giải thưởng. Dưới đây là 8 lý do tại sao.

Contents

1. Màn trình diễn của BTS được đầu tư chuyên nghiệp

Đối với người hâm mộ, một trong những điều khó chịu nhất về Giải thưởng GRAMMY là sự thiếu minh bạch trong các tiêu chí. Chỉ xét về màn trình diễn, thật dễ hiểu tại sao Dynamite lại giành được giải thưởng. Về mặt kỹ thuật, vũ đạo của BTS là kết quả sau nhiều năm luyện tập của các vũ công chuyên nghiệp. Phần trình diễn được đánh giá là tinh tế, đồng bộ và thú vị.

BTS biểu diễn Dynamite tại sân bay Incheon (Ảnh: Internet)BTS biểu diễn Dynamite tại sân bay Incheon (Ảnh: Internet)

Mỗi khi BTS biểu diễn Dynamite, họ đều đặt mục tiêu đưa nó lên một tầm cao mới – theo đúng nghĩa đen! Màn trình diễn trên sân thượng của BTS là đỉnh cao của điều này, nhưng họ cũng khiến người hâm mộ thán phục với màn trình diễn tại Sân bay Quốc tế Incheon và tại công viên giải trí Everland.

Màn biểu diễn Dynamite của BTS tại sân bay Incheon:

2. Sức ảnh hưởng của BTS và Dynamite

Dynamite đã trở thành quốc ca của năm 2020, một tia sáng trong bóng tối của đại dịch COVID-19. Nó đã đưa BTS lên một tầm cao mới về sự nổi tiếng toàn cầu và để lại ảnh hưởng lâu dài đến ngành công nghiệp âm nhạc bằng cách đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc và bán được hàng triệu bản.

Xem thêm bài viết hay:  Điền Hi Vi được hứa hẹn sẽ nhận được nhiều tài nguyên sau Khanh Khanh Nhật Thường

Sức ảnh hưởng của Dynamite vượt xa Rain On me (Ảnh: Internet)Sức ảnh hưởng của Dynamite vượt xa Rain On me (Ảnh: Internet)

3. Sự bùng nổ trên Spotify Stream

Không rõ thống kê phần trăm đóng vai trò gì trong các quyết định của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia, nhưng nếu giải thưởng “Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc Pop” “xuất sắc nhất” chỉ được quyết định bằng các con số thì chắc chắn Dynamite sẽ thắng .

Trên Spotify, Dynamite đã đạt hơn 725 triệu lượt stream, trong khi Rain On Me có khoảng 541 triệu.

4. Lượt xem trên YouTube

Ngoài việc có số lượt stream cao nhất trong số các ứng cử viên được đề cử, BTS còn thống trị lượt xem trên YouTube. Tính đến ngày 15/3, MV Dynamite đã có 919.709.441 lượt xem trong khi Rain On Me chỉ có 291.059.684 lượt xem.

Số lượt xem Dynamite trên YouTube (Ảnh: Internet)Số lượt xem Dynamite trên YouTube (Ảnh: Internet)Lượt xem Rain On Me trên YouTube (Ảnh: Internet)Lượt xem Rain On Me trên YouTube (Ảnh: Internet)

5. Đứng đầu bảng xếp hạng “Hot 100” của Billboard

Trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, Dynamite đã đứng ở vị trí số 1 trong ba tuần và trụ hạng trong 27 tuần (và tiếp tục tăng sau đó). Còn Rain On Me lọt vào BXH 20 tuần và đạt No.1 1 tuần.

#1 trên bảng xếp hạng Hot 100#1 trên bảng xếp hạng Hot 100

6. Đứng số 1 trên Itunes

Trong số tất cả các đề cử, BTS có nhiều No.1 nhất trên iTunes, 111. Rain On Me có 64 No.1, chỉ xếp thứ 2.

Xem thêm bài viết hay:  Chuyện tình của các cặp đôi phụ tạo điểm nhấn cho Trầm Vụn Hương Phai

BTS No.1 Itune nhờ Dynamite (ảnh: Internet)BTS No.1 Itune nhờ Dynamite (ảnh: Internet)

7. Số lượng đĩa đơn bán ra tại Mỹ

Dynamite đã bán được khoảng 3 triệu bản ở Mỹ, trong khi Rain On Me bán được khoảng 2 triệu bản.

#1 trên Itunes (Ảnh: Internet)#1 trên Itunes (Ảnh: Internet)

8. Số giải thưởng đạt được

Có lẽ sự so sánh gây sốc nhất giữa quán quân GRAMMY Rain On Me và ứng cử viên GRAMMY Dynamite là số lần mỗi bài hát được công nhận cho giải thưởng. Trước GRAMMYs, Rain On Me đã giành được 6 giải trong khi Dynamite giành được 52 giải.

Suga luôn từng bước ước nguyện những điều ước (Ảnh: Internet)Suga luôn từng bước ước nguyện những điều ước (Ảnh: Internet)

Đọc thêm một số bài viết liên quan khác trên BlogAnCHoi

Bạn thấy bài viết 8 lý do tại sao Dynamite của BTS xứng đáng thắng giải GRAMMY 2021 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 8 lý do tại sao Dynamite của BTS xứng đáng thắng giải GRAMMY 2021 bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: 8 lý do tại sao Dynamite của BTS xứng đáng thắng giải GRAMMY 2021 của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận