7 ca khúc Kpop truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền

Trong những năm gần đây, vấn đề bình đẳng giới ngày càng được nhấn mạnh. Không nằm ngoài xu thế đó, nhiều nhóm nhạc K-pop đã cho ra đời những ca khúc giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền. Trong đó có 7 bài hát mà HAG Việt Nam đề cập dưới đây.

Contents

Wannabe – ITZY

Ca khúc Wannabe nhắn nhủ phụ nữ hãy làm chủ cuộc sống của chính mình.  (Ảnh: Internet)Ca khúc Wannabe nhắn nhủ phụ nữ hãy làm chủ cuộc sống của chính mình. (Ảnh: Internet)

Ca khúc chủ đề Wannabe nằm trong album It’z Me của ITZY nói về quan niệm hãy là chính mình và đừng để người khác áp đặt suy nghĩ của họ lên cuộc sống của bạn. Đây cũng là thông điệp xuyên suốt của bài hát, nhắc nhở những người phụ nữ hãy làm chủ cuộc sống của chính mình.

Yes I Am – MAMAMOO

Yes I Am mang thông điệp giúp phụ nữ yêu thương và trân trọng bản thân hơn.  (Ảnh: Internet)Yes I Am mang thông điệp giúp phụ nữ yêu thương và trân trọng bản thân hơn. (Ảnh: Internet)

MAMAMOO là nhóm nhạc luôn đưa chủ đề nữ quyền vào các ca khúc của mình, điển hình là Yes I Am. Thông điệp của bài hát rất dễ hiểu, nói về vấn đề tự tin và chấp nhận sự khác biệt của bản thân. Nhóm muốn gửi gắm đến người hâm mộ rằng, hãy trân trọng con người vốn có của chính mình.

Solo – Jennie (BLACKPINK )

Solo không chỉ tập trung vào việc khẳng định nữ quyền mà còn về niềm tự hào và niềm tin vào bản thân.  (Ảnh: Internet)Solo không chỉ tập trung vào việc khẳng định nữ quyền mà còn về niềm tự hào và niềm tin vào bản thân. (Ảnh: Internet)

Đúng như tiêu đề, ca khúc Solo của Jennie là câu chuyện kể về cuộc sống độc thân của một cô gái sau khi rời bỏ một mối tình mệt mỏi. Ca khúc này không chỉ tập trung vào việc khẳng định nữ quyền mà còn nói về lòng kiêu hãnh và niềm tin vào bản thân ngay cả khi không có ai bên cạnh.

Xem thêm bài viết hay:  BLACKPINK chính thức trở lại với single mở đường “PINK VENOM”

Phụ Nữ – BoA

Bài hát Ca khúc “Đàn bà” gửi gắm thông điệp hãy tự khẳng định định nghĩa cái đẹp của người phụ nữ hiện đại. (Ảnh: Internet)

Luôn là người tiên phong trong K-pop, BoA được biết đến với việc phát hành những bài hát tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ và Woman cũng không ngoại lệ. Nói về ca khúc, BoA giải thích ý nghĩa của Woman là muốn chia sẻ thông điệp hãy tìm ra định nghĩa về cái đẹp của riêng mình, không tuân theo một chuẩn mực xã hội nào.

Lời bài hát cũng tập trung vào việc không cho phép sự ép buộc của xã hội, kỳ vọng vào phụ nữ và nhấn mạnh nhu cầu bình đẳng giữa nam và nữ trong xã hội hiện đại.

Không – CLC

No của CLC là ca khúc hoàn hảo đập tan mọi kỳ vọng và định kiến ​​về việc một cô gái nên làm gì.  (Ảnh: Internet)No của CLC là ca khúc hoàn hảo đập tan mọi kỳ vọng và định kiến ​​về việc một cô gái nên làm gì. (Ảnh: Internet)

Ca khúc No nằm trong album No.1 của CLC là ca khúc hoàn hảo đánh bật mọi kỳ vọng và định kiến ​​về việc một cô gái nên làm gì. Trong bài hát, các thành viên nói về những áp lực mà xã hội đặt lên họ để có vẻ ngoài và hành động phù hợp. Bài hát cũng cho thấy con gái không nhất thiết phải làm theo ý người khác mà chỉ cần là chính mình và làm điều mình thích.

Hét lên – Dreamcatcher

Bài hát Scream của Dreamcatcher đủ để tiếp thêm quyết tâm và sức mạnh cho bất kỳ cô gái nào.  (Ảnh: Internet)Bài hát Scream của Dreamcatcher đủ để tiếp thêm quyết tâm và sức mạnh cho bất kỳ cô gái nào. (Ảnh: Internet)

Xem thêm bài viết hay:  Tan chảy với những lần bố mẹ BTS yêu thương các thành viên trong nhóm như “con ruột” của mình

Kể từ khi ra mắt, Dreamcatcher luôn xuất hiện nổi bật và khác biệt với những concept táo bạo, cá tính. Đặc biệt, ca khúc Scream phát hành năm 2020 của nhóm đã phản ánh mặt trái của mạng xã hội và mong muốn đối mặt, vượt qua những bình luận không hay bằng chính sức lực của mình.

Lời bài hát có nghĩa là, cho dù mọi người có ném vào bạn những lời cay nghiệt nào đi chăng nữa, điều đó không thể ngăn cản bạn làm điều mình yêu thích. Mang giai điệu rock dữ dội, ca khúc đủ sức tiếp thêm quyết tâm và sức mạnh cho bất kỳ cô gái nào.

So What – LOONA

So What gây ấn tượng với thông điệp mạnh mẽ, tập trung vào ý tưởng phá bỏ mọi rào cản.  (Ảnh: Internet)So What gây ấn tượng với thông điệp mạnh mẽ, tập trung vào ý tưởng phá bỏ mọi rào cản. (Ảnh: Internet)

Loona được biết đến với giai điệu bắt tai nhưng So What là lần đầu tiên người hâm mộ thấy các cô gái theo concept “girl crush”. Ca khúc gây ấn tượng với người nghe bởi thông điệp mạnh mẽ, xoay quanh tư tưởng phá bỏ mọi rào cản, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để bước đi trên con đường của chính mình.

Với thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền, 7 ca khúc Kpop trên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của phái đẹp. Điều này cho thấy phụ nữ đang dần lấy lại những quyền vốn có của mình và thu hẹp khoảng cách giới. Trong tương lai, kỳ vọng rằng sự phân biệt giới tính sẽ không còn là vấn đề cản trở phụ nữ phát huy năng lực bản thân.

Xem thêm bài viết hay:  10 lần gây bão MXH của “center thiên tài” Karina (aespa)

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan dưới đây:

Đừng quên theo dõi HAG Việt Nam mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức hấp dẫn nào từ làng giải trí nhé!

Bạn thấy bài viết 7 ca khúc Kpop truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 ca khúc Kpop truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 ca khúc Kpop truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận