5 lần sao KPOP và người hâm mộ chung tay đẩy lùi đói nghèo trên Thế giới

Với sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của mình, đã không ít lần các ngôi sao K-pop làm từ thiện cũng như đóng góp cho các quỹ cứu trợ cộng đồng. Dưới đây là 5 lần sao Hàn chung tay giúp đỡ chống đói nghèo trên thế giới, hãy cùng HAG Việt Nam điểm qua nhé!

BTS là một trong số ít nhóm lên tiếng về các vấn đề xã hội thông qua lời bài hát của họ. Trong ca khúc Not Today, nhóm nói về việc trao quyền cho “những kẻ yếu thế trên thế giới”. Ngoài ra, trong ca khúc Baepsae, BTS cũng đề cập đến khoảng cách giàu nghèo giữa các thế hệ tại Hàn Quốc, một trong những vấn đề nhức nhối tại xứ sở Kim Chi.

5 lần sao KPOP và fan chung tay chống đói nghèo trên Thế giới BIGBANG Block B BTS Thần tượng KPOP K-pop Kang Daniel Sao Kpop sao Kpop Sao Kpop chung tay chống đói nghèo Wanna OneCa khúc Not Today – BTS (Ảnh: Internet)

Contents

2. Kang Daniel

Kang Daniel là cựu thành viên của nhóm nhạc nam K-POP Wanna One. Daniel đã quyên góp 12,1 triệu Won (tương đương 247 tỷ đồng) cho Quỹ phúc lợi Miral, một tổ chức hoạt động nhằm giúp đỡ những người khuyết tật hòa nhập với xã hội. Những đóng góp của Daniel giúp thanh toán các hóa đơn y tế và sinh hoạt phí cho trẻ em khuyết tật. Daniel cũng tham gia vào dự án Tree Plant của Tạp chí Elle. Số tiền quyên góp để trồng cây sẽ được sử dụng để phát triển một khu rừng gần Incheon, một thành phố ở Hàn Quốc.

Kang Daniel là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Wanna OneKang Daniel, cựu thành viên Wanna One (Ảnh: Internet)

Xem thêm bài viết hay:  Những bằng chứng đanh thép cáo buộc Kim Garam (LE SSERAFIM) tiếp tục được tung ra

3. BTS và Liên Hợp Quốc

Vào tháng 9 năm 2018, BTS trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên phát biểu trước Liên Hợp Quốc. Jin BTS – cũng là thành viên của UNICEF Honor Club – là tập hợp những nhà tài trợ đã quyên góp vượt quá 100 triệu won (tương đương 2 nghìn tỷ VND). Ngoài ra, BTS cũng làm việc với UNICEF Hàn Quốc trong chiến dịch #LoveMyself nhằm nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn cầu.

Hình ảnh nhóm BTS được Unicef ​​mời phát biểu tại Liên Hợp QuốcHình ảnh nhóm BTS được Unicef ​​mời phát biểu tại Liên Hợp Quốc (Ảnh: Internet)

UNICEF đã thiết lập các gian hàng #ENDviolence trong các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BTS tại các quốc gia như Nhật Bản, Canada, Mỹ và Đức. Người hâm mộ của BTS cũng đóng góp rất nhiều cho sự hợp tác của UNICEF với chiến dịch Star Wars on the Force for Change. Loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao cam kết huy động được tới 1 triệu USD và đã đạt được mục tiêu này chỉ sau 2 ngày.

4. Fan của Block B

Không ít lần, fan của người nổi tiếng nói chung và fan của các ngôi sao K-pop nói riêng đã chung tay làm từ thiện. Năm 2015, để kỷ niệm 4 năm thành lập Block B, câu lạc bộ người hâm mộ của nhóm đã quyên góp tiền để xây dựng một cái giếng gần Siem Reap, Campuchia. Giếng nằm ở một khu vực nghèo khó, nơi có rất ít nước sạch cho người dân.

Xem thêm bài viết hay:  Sơn Hà Lệnh, Tư Đằng và xu hướng thay đổi của nền phim ảnh Trung Quốc

Hình ảnh tập thể Block B (Ảnh: Internet)Hình ảnh bảng B (Ảnh: Internet)

5. Seungri – BIGBANG

Em út của BIGBANG, Seungri, đã quyên góp 100 triệu USD (tương đương 2 nghìn tỷ đồng) cho quỹ Green Umbrella Children’s Fund – Hàn Quốc, một cơ quan toàn cầu chuyên về phúc lợi trẻ em, hỗ trợ các gia đình nghèo gặp khó khăn. đấu tranh để tồn tại và nuôi dạy con cái. Anh cũng tình nguyện giao bánh cho những gia đình có thu nhập thấp cần chúng để giữ ấm. Seungri cũng đã quyên góp 100 triệu won cho Quỹ Hy vọng Seungil. Số tiền này được dùng để xây dựng bệnh viện đầu tiên của Hàn Quốc điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh Lou Gehrig, căn bệnh đã trở nên nổi tiếng thông qua Thử thách dội nước đá vào năm 2014.

ugw5Em út Seungri của BIGBANG (Ảnh: Internet)

Trên đây chỉ là một trong số ít lần các ngôi sao K-pop cũng như người hâm mộ chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới.

Trong chiến dịch chung tay góp sức chống dịch COVID-19, lũ lụt miền Trung, hạn hán miền Tây, nhiều fandom của các ngôi sao K-pop đã có những đóng góp lớn vào quỹ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như chuyển tiền, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho vùng bị thiên tai.

Đó là một thứ đẹp đẽ và quý giá, đáng để chúng ta nỗ lực và bắt chước phải không?

Theo dõi BlogAnaChoi hàng ngày để cập nhật nhanh nhất những bài viết hay khác về sao thế giới nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Lịch trình BORN PINK world tour của BLACKPINK: Lần này thực sự là “vòng quanh thế giới”

Bạn thấy bài viết 5 lần sao KPOP và người hâm mộ chung tay đẩy lùi đói nghèo trên Thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 lần sao KPOP và người hâm mộ chung tay đẩy lùi đói nghèo trên Thế giới bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 lần sao KPOP và người hâm mộ chung tay đẩy lùi đói nghèo trên Thế giới của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận