5 idol KPOP phá vỡ định nghĩa về giới tính: Sáng tạo là không biên giới!

Trong vài năm gần đây, ranh giới và chuẩn mực giới đã bắt đầu mờ nhạt. 5 thần tượng Kpop mà HAG Việt Nam nhắc đến dưới đây cũng là những người không ngần ngại phá bỏ những khuôn mẫu để thể hiện bản thân.

Contents

1. Taemin (SHINee)

Taemin của SHINee được biết đến với việc thách thức các chuẩn mực của xã hội bằng cách kết hợp các động tác nam tính và nữ tính trong vũ đạo của mình.  (Ảnh: Internet)Taemin của SHINee được biết đến với việc thách thức các chuẩn mực của xã hội bằng cách kết hợp các động tác nam tính và nữ tính trong vũ đạo của mình. (Ảnh: Internet)

Mặc dù là thành viên của một trong những nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất trực thuộc SM Entertainment, SHINee Taemin thường được biết đến với việc thách thức các chuẩn mực của xã hội. Đơn cử như bản hit năm 2017 – Move, Taemin đã cho khán giả thấy sự hòa quyện hoàn hảo giữa động tác nam tính và nữ tính trong vũ đạo. Các sản phẩm tiếp theo của nam ca sĩ cũng đi theo xu hướng này.

2. Lee Dae Hwi (AB6IX)

Lee Dae Hwi không ngần ngại chia sẻ rằng anh muốn phá bỏ quan niệm về giới tính của mình.  (Ảnh: Internet)Lee Dae Hwi không ngần ngại chia sẻ rằng anh muốn phá bỏ quan niệm về giới tính của mình. (Ảnh: Internet)

Trong buổi phỏng vấn gần đây với tạp chí Arena Homme+, thành viên Lee Dae Hwi của AB6IX đã không ngần ngại chia sẻ mong muốn phá bỏ quan niệm về giới tính của mình. Anh ấy nói, “Thay vì tuân theo một tiêu chuẩn cố định về sự quyến rũ của nam hay nữ, tôi muốn xuất hiện với tư cách đơn giản là Lee Dae Hwi.”

Xem thêm bài viết hay:  10 vai diễn mang tính biểu tượng được biểu diễn bởi các siêu sao khác nhau

3. Felix (Những đứa trẻ đi lạc)

Felix chọn theo đuổi phong cách thời trang phi giới tính.  (Ảnh: Internet)Felix chọn theo đuổi phong cách thời trang phi giới tính. (Ảnh: Internet)

Stray Kids luôn cho công chúng thấy mình là những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang. Đặc biệt, thành viên Felix được biết đến với phong cách kết hợp giữa quyến rũ và sang trọng, xóa nhòa mọi chuẩn mực giới tính. Người hâm mộ cũng không ít lần trầm trồ khi anh chàng xuất hiện với mái tóc dài và diện những trang phục hay phụ kiện mang phong cách unisex độc đáo.

4. Jo Kwon (2PM)

Jo Kwon của 2PM không ngần ngại xuất hiện với tư cách phi nhị phân.  (Ảnh: Internet)Jo Kwon của 2PM không ngần ngại xuất hiện với tư cách phi nhị phân. (Ảnh: Internet)

Kể từ khi ra mắt, Jo Kwon của 2PM đã đi tiên phong trong việc phá vỡ ranh giới giới tính và định kiến ​​K-pop. Năm 2012, trong một cuộc phỏng vấn với Newsis, nam ca sĩ tiết lộ anh không phải là người nhị phân. Vào thời điểm đó, đây được coi là một tuyên bố gây sốc khi xã hội Hàn Quốc lúc bấy giờ vẫn còn rất bảo thủ về vấn đề này.

5. Dongmyeong (ONEWE)

Thành viên Dongmyeong của ONEWE cũng bày tỏ quan điểm về việc phá bỏ định nghĩa về giới tính của mình.  (Ảnh: Internet)Thành viên Dongmyeong của ONEWE cũng bày tỏ quan điểm về việc phá bỏ định nghĩa về giới tính của mình. (Ảnh: Internet)

Thường xuất hiện với hình ảnh pha trộn giữa nam và nữ, giọng ca chính của ONEWE – Dongmyeong là một trong những idol sẵn sàng phá vỡ định kiến ​​với phong cách của riêng mình. Anh không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình về cách đánh giá một người là nam tính hay nữ tính. Theo đó, trong một video phát sóng trực tiếp vào tháng 11/2020, Dongmyeong cho biết: “Không có cái gọi là nam tính hay nữ tính”.

Xem thêm bài viết hay:  Review Law School: Phim mới về đề tài pháp luật có gì đặc biệt?

5 thần tượng Kpop trên đây đã chứng minh rằng không có định nghĩa nhất định về giới tính. Điều quan trọng là bạn có dám thể hiện bản thân và tuân theo phong cách, chuẩn mực của riêng mình hay không. Từ đó, những định kiến ​​sẽ không còn là trở ngại.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan dưới đây:

Đừng quên ghé thăm HAG Việt Nam mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức hấp dẫn nào của làng giải trí trong và ngoài nước nhé!

Bạn thấy bài viết 5 idol KPOP phá vỡ định nghĩa về giới tính: Sáng tạo là không biên giới! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 idol KPOP phá vỡ định nghĩa về giới tính: Sáng tạo là không biên giới! bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 idol KPOP phá vỡ định nghĩa về giới tính: Sáng tạo là không biên giới! của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận