12 bài hát KPOP hay, ấn tượng lấy cảm hứng từ động vật hoang dã

Có rất nhiều bài hát lấy cảm hứng từ động vật. Những nghệ sĩ này không chỉ lấy cảm hứng từ những động vật hoang dã đáng sợ và gây cảm hứng cho lời bài hát mà còn thể hiện vũ đạo lấy cảm hứng từ những sinh vật này trong các MV. Từ sư tử đến hổ, cá sấu cho đến rắn, 12 bài hát Kpop này thể hiện xuất sắc những động vật đó.

Contents

1. PUMA – TXT

Sau khi phát hành Cat & Dog năm 2019, TXT đã comeback với hình tượng mạnh mẽ qua ca khúc Puma.

TXT với hình tượng báo sư tử trong ca khúc PUMA. (Nguồn: Internet)

Tên tiếng Anh của bài hát là Puma và TXT đã hóa thân thành báo sư tử cố gắng trốn thoát khỏi sở thú sau đó nếm trải sự tự do lần đầu tiên trong đời và cuối cùng phải đối mặt với những người muốn bắt nó. Các thành viên TXT thực sự đã diễn rất đạt vai báo sư tử thông qua MV này. Trong MV, con báo sư tử qua sự thể hiện của TXT phải cố gắng thoát khỏi dây xích và lồng. Ngay cả các vũ đạo và trang phục họa tiết báo cũng lấy cảm hứng từ báo sư tử.

2. LION – (G) I-DLE

Chúng ta đều biết sư tử là vua của rừng già nhưng (G) I-DLE đã biến hóa con sư tử này như một nữ hoàng.

(G) I-DLE với hình tượng sư tử trong ca khúc LION. (Nguồn: Internet)(G) I-DLE với hình tượng sư tử trong ca khúc LION. (Nguồn: Internet)

Các thành viên rất hài lòng với concept nữ hoàng này, trong MV trưởng nhóm Soyeon bò quanh một cái lồng, Minnie ngồi trên một cái bệ được bao quanh bởi những mũi tên rơi xuống và các thành viên khác đội vương miện với những ngón tay đeo vuốt vàng. Bao quanh họ là các nữ vũ công trang điểm mèo đứng trên cầu thang bên cạnh một bức tượng sư tử khổng lồ để khẳng định vị trí nữ hoàng của họ.

3. Wolf – EXO

Không ai có thể quên được bản hit kinh điển này của EXO. Trong Wolf, EXO đại diện cho những con chó sói hoang dã không thể thuần hóa được cho đến khi nó yêu một cô gái xinh đẹp.

EXO với hình tượng chó sói trong ca khúc Wolf. (Nguồn: Internet)EXO với hình tượng chó sói trong ca khúc Wolf. (Nguồn: Internet)

Con chó sói cố gắng thuyết phục bản thân mình chống lại cảm xúc của nó chỉ cần cắn cô ấy và bỏ đi. Nhưng đã quá muộn, những con chó sói này đã được tình yêu thuần hóa. Concept này khiến EXO thực sự tỏa sáng thông qua MV Wolf với vũ đạo thể hiện sự trói buộc và những màn nhào lộn như chó sói. Vũ đạo lấy cảm hứng từ chó sói với động tác tai sói và tiếng hú, MV này đáng để xem đi xem lại.

Xem thêm bài viết hay:  Bói tình yêu theo cung hoàng đạo: Xếp hạng CP cung hoàng đạo đẹp đôi nhất

4. Gorilla – PENTAGON

PENTAGON đã ra mắt vào năm 2016 với ca khúc bá đạo Gorilla, các thành viên mô phỏng tình yêu cuồng nhiệt đến mức họ muốn đập vào ngực giống như một con khỉ đột.

PENTAGON với hình tượng khỉ đột trong ca khúc Gorilla. (Nguồn: Internet)PENTAGON với hình tượng khỉ đột trong ca khúc Gorilla. (Nguồn: Internet)

Mặc dù vũ đạo và MV không có động tác đập ngực nhưng PENTAGON đã thể hiện hình ảnh này bằng một vũ đạo giống như khỉ đột tinh tế hơn để làm nổi bật các chuyển động cánh tay mạnh mẽ.

5. Tiger Eyes – Sujeong (Lovelyz)

Sujeong (Lovelyz) với hình tượng hổ trong ca khúc Tiger Eyes. (Nguồn: Internet)Sujeong (Lovelyz) với hình tượng hổ trong ca khúc Tiger Eyes. (Nguồn: Internet)

Sujeong (Lovelyz) đã có màn solo debut với Tiger Eyes, ca khúc so sánh tình yêu lãng mạn với những chuyển động linh hoạt của một con hổ, âm thầm rình rập con mồi. Mắt hổ tuyệt đẹp và mê hoặc nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Sujeong đã làm nổi bật bản nhạc sôi động, quyến rũ này với trang phục họa tiết giống một con hổ trong MV.

6. Snake – A-JAX

Ca khúc này của A-JAX chắc chắn là một trong những MV hài hước nhất trong Kpop. Bài hát kể về một cô gái lạnh lùng và nổi bật như một con rắn và sẽ không để bạn trai gần gũi với mình.

A-JAX với hình tượng rắn trong ca khúc Snake. (Nguồn: Internet)A-JAX với hình tượng rắn trong ca khúc Snake. (Nguồn: Internet)

Trong MV, các thành viên tìm thấy một người phụ nữ rắn ốm yếu trong rừng sau đó họ cố gắng đưa cô ấy trở lại cuộc sống. Thành viên của nhóm Rainbow, Go Woori rất dễ thương trong vai người rắn này vì vậy hãy xem thử.

7. Paradise Lost – Ga In (Brown Eyed Girls)

Ga In (Brown Eyed Girls) đã mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác về một con rắn thông qua ca khúc Paradise Lost.

Ga In (Brown Eyed Girls) với hình tượng rắn trong ca khúc Paradise Lost. (Nguồn: Internet)Ga In (Brown Eyed Girls) với hình tượng rắn trong ca khúc Paradise Lost. (Nguồn: Internet)

Bài hát mô phỏng lại câu chuyện về Adam và Eva trong Vườn địa đàng và được kể từ góc nhìn của Eva. Tuy nhiên, trong phiên bản của Ga In, Eva không bị con rắn cám dỗ: con rắn chính là Eva. Giải thích này có nghĩa là Eva đã chọn số phận của riêng mình và Ga In sử dụng phép ẩn dụ này bằng cách biến thành một con rắn trong MV cùng vũ đạo lau sàn hoàn toàn mê hoặc.

Xem thêm bài viết hay:  Lâm Vũ Thân: những điều bạn cần biết về ông chú lịch lãm trong Yêu Em Từ Dạ Dày

8. Black Swan – BTS

BTS không phải là nhóm nhạc Kpop đầu tiên theo concept thiên nga đen nhưng hình tượng này của các chàng trai lại tuyệt đẹp, gây ra sự u mê khó cưỡng đối với khán giả.

BTS với hình tượng thiên nga đen trong ca khúc Black Swan. (Nguồn: Internet)BTS với hình tượng thiên nga đen trong ca khúc Black Swan. (Nguồn: Internet)

BTS đã phát hành một phiên bản phim cho bài hát này cùng với một nhóm vũ công biểu diễn vũ đạo với hình ảnh thiên nga. Sau đó, BTS tiếp tục với phát hàng một MV khác có sự tham gia của các thành viên nơi họ đối mặt với nỗi sợ hãi của một con thiên nga đen đang tồn tại trong họ: một ngày nào đó họ sẽ mệt mỏi với âm nhạc và con đường ca sĩ mà họ đang theo đuổi.

9. Lion Heart – Girls’ Generation

Girls’ Generation với hình tượng sư tử trong ca khúc Lion Heart. (Nguồn: Internet)Girls’ Generation yêu người sư tử trong ca khúc Lion Heart. (Nguồn: Internet)

Girls’ Generation đã nói trái tim của đàn ông giống như một con sư tử, sau khi chiếm được trái tim của một người họ bắt đầu chuyển sang con mồi tiếp theo, các thành viên ước họ có thể chế ngự được trái tim sư tử của người đàn ông họ yêu. MV retro bắt đầu câu chuyện này khi các cô gái lần lượt hẹn hò với người đàn ông sư tử cuối cùng họ nhận ra rằng anh ta đang tán tỉnh tất cả bọn họ.

10. Kangaroo – Wanna One Triple Position

Giống như tên của bài hát Kangaroo, các thành viên nhảy xung quanh và vui chơi vào mùa hè.

Wanna One Triple Position với hình tượng chuột túi trong ca khúc Kangaroo. (Nguồn: Internet)Wanna One Triple Position với hình tượng chuột túi trong ca khúc Kangaroo. (Nguồn: Internet)

Zico (Block B) đã giúp sản xuất ca khúc này cho Triple Position nhóm nhỏ của ba thành viên Wanna One. Trong bài hát, các chàng trai đã nắm lấy năng lượng tự do của một chú chuột túi với sự vui tươi tinh nghịch của bài hát này. Vũ đạo cũng có nhiều động tác lấy cảm hứng từ chuột túi.

11. Wolf Baby – TRCNG

TRCNG với hình tượng chó sói nhỏ trong ca khúc Wolf Baby. (Nguồn: Internet)TRCNG với hình tượng chó sói nhỏ trong ca khúc Wolf Baby. (Nguồn: Internet)

TRCNG hóa thân thành những con chó sói nhỏ trong Wolf Baby. Những con chó sói này luôn ngăn chặn những con thú khác trong rừng làm hại người chúng yêu. Với tiếng hú, vũ đạo của người sói và trang phục có lông, MV rất thú vị khi các chàng trai tỏ ra ngạc nhiên bởi bản chất nhe nanh và khám phá ra bản tính chó sói bên trong con người họ.

Xem thêm bài viết hay:  8 nhóm nhạc K-Pop từng biểu diễn trên đường phố Mỹ

12. Alligator – MONSTA X

MONSTA X với hình tượng cá sấu trong ca khúc Alligator. (Nguồn: Internet)MONSTA X với hình tượng cá sấu trong ca khúc Alligator. (Nguồn: Internet)

Không có ca khúc nào tốt hơn để kết thúc danh sách này là với Alligator từ MONSTA X. Các chàng trai ví tình yêu nguy hiểm như cá sấu. Ca khúc mô tả một mối quan hệ mà họ cảm thấy như bị kéo vào một đầm lầy. MV cũng mô phỏng một đầm lầy đổ đầy nước để tạo ra một điệu nhảy kịch tính vào cuối bài hát. Ngoài ra, chiếc xe ô tô với màu sắc giống da cá sấu cũng được đưa vào MV.

Bonus: Dinosaur – Akdong Musician

Akdong Musician lạc vào xứ sở khủng long trong ca khúc Dinosaur. (Nguồn: Internet)Akdong Musician lạc vào xứ sở khủng long trong ca khúc Dinosaur. (Nguồn: Internet)

Chúng ta không nên phân biệt đối xử với động vật đã tuyệt chủng. Akdong Musician đã ôm ấp những điều không thể trong Dinosaur nơi họ hồi tưởng về nỗi sợ hãi khi khủng long còn sống. Trong MV, cặp anh em này quay về quá khứ họ phải đối mặt với những con vật đáng sợ thường xuất hiện trong những cơn ác mộng của mình. Hai người bắt đầu đi tìm khủng long trong một cuộc phiêu lưu tự do qua một thế giới khác.

Bạn thích động vật hoang dã nào? Bạn nghĩ nhóm nào đã thể hiện tốt hình tượng động vật trong các ca khúc của họ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn với HAG Việt Nam nhé!

Bạn có thể đọc thêm những bài viết có liên quan tại đây:

Hãy theo dõi HAG Việt Nam để nhanh chóng cập nhật những thông tin giải trí nóng hổi, thú vị nhé!

Bạn thấy bài viết 12 bài hát KPOP hay, ấn tượng lấy cảm hứng từ động vật hoang dã có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 12 bài hát KPOP hay, ấn tượng lấy cảm hứng từ động vật hoang dã bên dưới để HAG Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hagvietnam.com của HAG Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: 12 bài hát KPOP hay, ấn tượng lấy cảm hứng từ động vật hoang dã của website hagvietnam.com

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận